4 cách tra phạt nguội ô tô bạn nhất định phải biết?

4 cách để tra phạt nguội ô tô

Khi chúng ta biết cách kiểm tra phạt nguội ô tô giúp các bác tài xế chủ động hơn trong việc đóng phạt, Ngoài ra còn giúp chúng ta tránh được tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản diễn ra gần đây.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, người vi phạm hoàn toàn  có thể tra cứu qua website trực tuyến của Cục Cảnh sát giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở giao thông Vận tải các địa phương hoặc ứng dụng tra cứu trên thiết bị điện thoại di động. Ngay sau khi tra cứu, người vi phạm sẽ nhận được kết quả trích dẫn chi tiết từ camera giao thông do Cục CSGT cung cấp.

Kiểm tra phạt nguội ô tô bằng 4 cách sau
Kiểm tra phạt nguội ô tô bằng 4 cách sau

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử lí vi phạm từ xa diễn ra trong 1 thời gian nhất định. Các bác tài xế sẽ không bị xử lí ngay tại chỗ như bình thường mà hình ảnh vi phạm sẽ được ghi lại bằng hệ thống camera được thiết kế trên trục đường.

Theo quy định tại Điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA, ngoài các dữ liệu từ hệ thống camera được lắp đặt tại các tuyến đường có định, phạt nguội còn hoàn toàn được áp dụng khi có các hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông do tổ chức, người dân cung cấp hoặc được đăng tải trên các trang thông thông, báo đài hay các trang mạng xã hội.

Các thông tin, hình ảnh này được tiếp nhận đến các trung tâm xử lý dữ liệu qua các nguồn bao gồm: ghi hình từ các tổ chức, các nhân có các bằng chứng về các lỗi vi phạm

4 cách tra cứu phạt nguội chính xác nhất!

Các tài xế có thể chủ động xem chiếc xe của mình có nằm trong danh sách bị phạt nguội hay không bằng các các sau:

Trên website Cục cảnh sát giao thông để tra phạt nguội ô tô

Phần mềm quản lý giấy phép lái xe được Cục Cảnh sát giao thông trực thuộc Bộ Công an ra mắt từ ngày 1/6/2019 cho phép tài xé tra cứu lỗi vi phạm giao thông của mình qua hình ảnh bằng cách nhập biển số xe của họ.

Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang website chính thức của Cục Cảnh sát giao thông.
 • Bước 2: Nhập chính xác biển kiểm soát của phương tiện cần kiểm tra vào mục tra cứu bên phải giao diện (có kèm ảnh).
 • Bước 3: Chọn loại phương tiện xe máy hoặc ô tô.
 • Bước 4: Nhập mã bảo mật tương ứng được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 5: Chọn ô tra cứu và đợi hệ thống trả kết quả. Nếu phương tiện không bị phạt nguội, hệ thống báo không có kết quả và ngược lại.

Tra cứu phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Toàn bộ lỗi vi phạm giao thông đều được gửi đến cục Đăng Kiểm Việt Nam để được lưu trữ. Người dân hoàn toàn có thể tra cứu phạt nguội ô tô trên website này. Các bước thực hiện như sau:

Cách 1 để truy cập vào website Cục Đăng kiểm Việt Nam:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam… Chọn mục tra cứu kiểm định xe cơ giới nằm phía bên tay phải màn hình.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào ô trống theo yêu cầu:

– Nếu xe biển 5 số màu xanh, thêm chữ X vào cuối, nếu màu trắng thì cần thêm chữ T vào cuối.

– Sử dụng  “-“ để phân cách giữa chữ số và chữ cái của tem, giấy chứng nhận hiện tại.

 • Bước 3: Kết quả trả về sẽ là một trong 2 trường hợp sau:
 • Xe bị phạt nguội sẽ có kết quả chi tiết về lỗi vi phạm cũng như hình ảnh được trích xuất rõ ràng từ hệ thống camera giao thông.
 • Không có kết quả trả về tương ứng với việc phương tiện giao thông không mắc lỗi vi phạm và không bị phạt nguội.
 • Trường hợp kết quả trả về xuất hiện ô màu đen kèm theo thông tin về lỗi vi phạm của phương tiện đồng nghĩa với việc phương tiện này bị từ chối đăng kiểm do chưa hoàn thành  đóng phạt nguội đã mắc trước đó.

 Kiểm tra phạt nguội ô tô trên website của Sở Giao thông Vận tải

Hiện tại, mới có một số Sở Giao thông Vận tải của một số địa phương có  tích hợp tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông như Hà Nội, Thái Bình, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ví dụ, nếu bạn ở Hà Nội,  hãy truy cập ngay  vào địa chỉ Sở Giao thông Vận tải để tra cứu phương tiện của mình có bị phạt nguội ô tô hay không.

Kiểm tra phạt nguội ô tô của Sở giao thông Vận tải TP Hà Nội (Nguồn: Sưu tầm)
Kiểm tra phạt nguội ô tô của Sở giao thông Vận tải TP Hà Nội (Nguồn: Sưu tầm)

Sử dụng app để tra cứu phạt nguội ô tô

Ngoài  3 cách kể trên,người dân hoàn toàn  có thể tra cứu phạt nguội thông qua app Kgo trên các nền tảng Android hay iOS của các thiết bị di động thông minh của bạn . Các bước thực hiện việc tra cứu phạt nguội ô tô thông qua app như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng Kgo trên Google Play hoặc AppStore.
 • Bước 2: Tải xuống ứng dụng và cài đặt trên điện thoại thông minh của mình.
 • Bước 3: Tại giao diện chính của APP, bạn chọn Phạt nguội. Nhập chính xác biển số xe của mình cần tra cứu và tìm kiếm.
 • Bước 4: Kiểm tra kết quả gửi về, có thể sảy ra 1 số trường hợp như sau:

– Nếu như phương tiện của bạn vi phạm luật giao thông thì kết quả trả về sẽ kèm theo hình ảnh chi tiết về lỗi vi phạm, thời gian, địa điểm vi phạm, đơn vị xử lý vi phạm…

– Nếu như phương tiện của bạn không vi phạm luật giao thông, màn hình sẽ hiển thị kết quả chúc mừng.

Hiện nay, có rất nhiều hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra, với số tiền chiếm đoạt rất lớn, có thể kể đến như mạo danh công an gửi tin nhắn, gọi điện, hay gửi giấy tờ giả vi phạm yêu cầu chuyển tiền, các bạn nên cảnh giác. Vì vậy hay tra phạt nguội ô tô bằng 4 cách trên để kiểm tra thông tin chính xác và bảo mật. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ đến những người xung quanh các bạn nhé!

Fanpage của chúng tôi: Cartech.vn

0/5 (0 Reviews)
By admin

3 Comments

Comments are closed.

Related Posts