Apple CarPlay có thể trở thành hệ điều hành trên ôtô

Apple CarPlay có thể trở thành hệ điều hành trên ôtô

Apple CarPlay đang ngày càng nhiều quyền lực hơn. Ở Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu (WWDC), diễn ra rạng sáng nay tại California, Apple giới thiệu thế hệ mới của CarPlay với khả năng chiếm quyền điều khiển các màn hình hiển thị và những tính năng của hệ thống thông tin giải trí, từ cụm đồng hồ tới sưởi ghế.

Apple giới thiệu những khả năng của CarPlay thế hệ mới tại WWDC diễn ra rạng sáng nay. Ảnh: Apple
Apple giới thiệu những khả năng của CarPlay thế hệ mới tại WWDC diễn ra rạng sáng nay. Ảnh: Apple

Thế hệ mới của CarPlay sẽ tương thích với một loạt tỷ lệ khung hình, từ kiểu chân dung tới phong cảnh, và thậm chí thích ứng với các bảng điều khiển, gồm đồng hồ kỹ thuật số hay các màn hình siêu rộng gần như nối liền hai cột A.

CarPlay sẽ thay thế những thiết bị hiển thị truyền thống như đồng hồ tốc độ, vòng tua máy, nhiệt kế, mức nhiên liệu hay mức pin. Người sử dụng có thể tùy chỉnh điều hòa, kích hoạt sưởi ghế, lọc không khí và thậm chí liên kết với những công nghệ smart home của Apple trực tiếp từ giao diện CarPlay.

Đồng hồ có thể được hiển thị theo những dạng tùy biến khác nhau, từ kiểu analog hay biểu đồ. Ảnh: Apple

Cùng với thế hệ mới của hệ điều hành iOS – một trong những nội dung chính tại sự kiện WWDC sáng nay – Apple cũng cung cấp cho người dùng CarPlay khả năng tùy chỉnh giao diện với những chủ đề tùy chọn, với hình nền và các tiện ích khác nhau. Từ kiểu đồng hồ dạng analog tới kiểu đánh số hay biểu đồ hình cột, CarPlay sẽ có khả năng “hợp đôi” hơn với thiết kế nội thất xe cũng như thẩm mỹ của mỗi chủ xe.

Apple cho biết, những mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ điều hành CarPlay có thể được công bố vào cuối 2023. Hãng chưa đề cập tới thương hiệu ôtô cụ thể nào, nhưng một số đối tác có khả năng gồm từ Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar-Land Rover, Lincoln, Mercedes, Nissan, Porsche, Volvo và Polestar.

Xem thêm Foxconn sẽ trở thành nhà sản xuất Apple Car?

Nguồn : Theo VnExpress

0/5 (0 Reviews)
By admin

1 Comment

Trả lời

Related Posts