BMW triệu hồi xe điện vì nguy cơ cháy nổ

bmw-i4

BMW đã phải ra thông báo triệu hồi xe và khuyến cáo tạm thời không lái và sạc một số xe điện của hãng, chỉ nên đỗ xe ngoài trời và tránh xa nhà cửa, phòng nguy cơ cháy nổ.

Mẫu xe điện BMW i4 (Ảnh: BMW)
Mẫu xe điện BMW i4 (Ảnh: BMW)

Theo Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), 56 chiếc BMW iX xDrive50 và iX M60, cùng với 27 chiếc i4 eDrive40 và i4 M50 đang dùng bộ pin điện áp cao có thể được sản xuất không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Cơ quan này giải thích rằng khi các cục pin được sản xuất, đầu cực âm có thể bị nứt vỡ. Nếu như vậy, nó có thể khiến chất bẩn lọt vào bên trong thỏi pin. Việc này có thể gây đoản mạch và cuối cùng là cháy nổ.

Các bộ pin có nguy cơ lỗi được sản xuất bởi Samsung và BMW đã ghi nhận nguy cơ này từ ngày 16/4, sau khi xảy ra sự cố (không phải ở Mỹ) liên quan tới xe i4 eDrive40 phiên bản 2022. Quá trình điều tra đã dẫn tới nghi ngờ rằng quy trình sản xuất pin có vấn đề.

Sau đó, đã xảy ra một sự cố liên quan tới xe BMW iX xDrive50 phiên bản 2022 tại Mỹ, kế đến là vụ liên quan đến xe BMW iX M60 phiên bản 2022 ở nước ngoài. Do đó, BMW đã quyết định mở đợt triệu hồi xe tự nguyện. May mắn là hãng xe sang Đức chưa tiếp nhận thông tin về bất kỳ vụ tai nạn hay chấn thương nào liên quan tới lỗi trên.

Hướng khắc phục lỗi của BMW là thay pin cho các xe trên và chủ xe được khuyến cáo không lái hoặc sạc xe, đồng thời nên đỗ xe ở ngoài trời và tránh đỗ gần nhà cửa.

Đây không phải lần đầu tiên khuyến cáo kiểu này được đưa ra bởi một nhà sản xuất ô tô. Năm ngoái, GM cũng đã phải ra thông báo khuyến cáo các chủ xe Chevrolet Bolt nên đỗ xe cách các xe khác ít nhất 15 mét để đảm bảo an toàn cháy nổ.

Theo dõi fanpage 𝐂𝐚𝐫𝐭𝐞𝐜𝐡.𝐯𝐧 để biết thêm nhiều thông tin về ô tô mới nhất nhé

0/5 (0 Reviews)
By admin

Related Posts