Các hãng xe điện toàn “chém gió” về số km sau 1 lần sạc pin??

Một câu hỏi đặt ra là liệu các hãng xe điện có đưa ra con số thật về số kilomet tối đa đi được sau 1 lần sạc pin đầy hay không? Đây chính là thông số kỹ thuật vô cùng quan trọng mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Để tìm câu trả lời chính xác nhất, tìm hiểu bài viết sau.

Hãng xe điện đang “chém gió”?

Muốn biết các hãng xe điện có nói thật về con số này không thì phải có thực nghiệm thực tế chứng minh phải không nào. Và InsideEVs đã có thử nghiệm tham gia giao thông trên đường.

Một kết qủa hết sức bất ngờ, hầu hết các hãng xe đều chém gió về khoảng cách xe đi được sau một lần sạc pin đầy. Các hãng đã “độn” con số không thật lên khoảng từ 3-15% so với số liệu thực

Cụ thể, xe điện Tesla 3 Model đã đôn lên khoảng 9%. Lúc quảng cáo xe, công bố phạm vi đi được là 518km nhưng thực tế chỉ đi được có 466km. Hay như xe điện Tesla Model Y đưa ra con số lên kinh khủng hơn, lên đến 12,7%.

Hãng xe Hyundai cũng không ngoại lệ, xe Kona EV đưa ra phạm vi đi được là 415km nhưng thực tế 380km.

Bảng kết quả thực nghiệm về các hãng xe điện của InsideEVs

Nhìn vào bảng kết quả trên, chỉ riêng mẫu xe điện đắt nhất là Porsche Taycan 4S lại đưa ra con số khá khiêm tốn, phạm vi công bố là 326km nhưng kết quả thực tế lên đến 447km.

Nguồn: Vinh Nguyễn

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts