Chỉ cần cập nhật phần mềm, mẫu xe điện này có thể đi xa và sạc nhanh hơn

porsche-taycandocx

Porsche vừa giới thiệu phiên bản 2023 của mẫu ô tô điện Taycan, đồng thời các model trước cũng có bản cập nhật phần mềm giúp bổ sung nhiều tính năng và cải thiện hiệu suất truyền động.

Taycan là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe thể thao Porsche. Được ra mắt vào năm 2019, dòng xe này liên tiếp mang lại doanh số vượt mức kỳ vọng của hãng xe Đức, thậm chí vượt cả mẫu xe 911 mang tính biểu tượng trong năm 2021.

Mới đây, Taycan đời 2023 được giới thiệu với sự bổ sung về trang bị và cả phần mềm mới. Đáng chú ý, những xe thuộc đời 2022 trở về trước cũng sẽ được cập nhật phần mềm này, nhờ đó khách hàng cũ sẽ được hưởng nhiều điểm mới.

Phần mềm trên Taycan 2023 sẽ được cập nhật trên cả những xe thuộc đời trước (Ảnh: Porsche).
Phần mềm trên Taycan 2023 sẽ được cập nhật trên cả những xe thuộc đời trước (Ảnh: Porsche).

Trước tiên, người dùng sẽ được trải nghiệm hệ thống thông tin giải trí Porsche Communication Management (PCM) mới. Trong đó, giao diện được thiết kế lại và các ứng dụng, tính năng trên màn hình cảm ứng được chia thành những ô vuông nhiều màu sắc.

Hệ thống này còn được tích hợp thêm dịch vụ nghe nhạc số Spotify và hỗ trợ kết nối Android Auto không dây. Bản đồ đón nhận sự xuất hiện của tính năng phân loại các trạm sạc dựa theo công suất sạc. Màn hình hiển thị trên kính lái (HUD) nâng cấp giúp tài xế theo dõi được nhiều thông tin hơn.

Giao diện màn hình mới trên Porsche Taycan 2023 (Ảnh: Porsche).
Giao diện màn hình mới trên Porsche Taycan 2023 (Ảnh: Porsche).

Tuy nhiên, hệ truyền động lại được hưởng lợi nhiều nhất trong lần “lên đời” này. Theo Porsche, bản cập nhật phần mềm này giúp quãng đường di chuyển của Taycan sau mỗi lần sạc đầy tăng thêm khoảng 50 km, đồng thời sạc nhanh hơn trước.

Cụ thể, các phiên bản AWD có thêm khả năng ngắt động cơ điện ở phía trước trong chế độ lái Normal hoặc Range, thậm chí là tắt cả 2 motor khi xe đang chạy trớn hoặc đứng yên. Hệ thống quản lý nhiệt độ được cải thiện, cho phép chiếc xe sạc nhanh ở ngưỡng công suất 270 kW trong thời gian dài hơn và tối ưu khả năng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Cuối cùng, các cài đặt dành cho hệ thống phanh phục hồi năng lượng sẽ giữ nguyên khi thay đổi chế độ lái, tiện lợi cho người dùng.

Taycan 2023 có thể đi xa hơn và sạc trong thời gian ngắn hơn nhờ vào phần mềm mới (Ảnh: Porsche).
Taycan 2023 có thể đi xa hơn và sạc trong thời gian ngắn hơn nhờ vào phần mềm mới (Ảnh: Porsche).

Về các yếu tố phần cứng, hãng xe thể thao đến từ Stuttgart bổ sung các tùy chọn la-zăng mới và cửa sổ trời toàn cảnh Panoramic có thể điều chỉnh độ trong suốt theo nhiều vùng riêng biệt. Trước đó, tính năng này từng được giới thiệu lần đầu trên Taycan GTS vào cuối năm ngoái.

Độ trong suốt của cửa sổ trời toàn cảnh trên Taycan 2023 có thể điều chỉnh trên màn hình trung tâm (Ảnh: Porsche).
Độ trong suốt của cửa sổ trời toàn cảnh trên Taycan 2023 có thể điều chỉnh trên màn hình trung tâm (Ảnh: Porsche).

Cuối cùng, khách hàng có thể “rút hầu bao” cho hệ thống camera hành trình trước/sau đến từ bộ phận Porsche Tequipment, được trang bị cảm biến rung/radar/GPS và ống kính có kính lọc phân cực để cho ra hình ảnh sắc nét.

Những thay đổi về phần cứng chỉ có mặt trên Taycan 2023, trong khi hơn 75.000 chiếc xe thuộc đời 2019-2022 sẽ sớm được cập nhật phần mềm mới miễn phí tại các Trung tâm dịch vụ của Porsche.

Porsche Taycan được giới nhà giàu Việt săn đón (Ảnh: Porsche).

Porsche Taycan là một trong những mẫu ô tô điện đầu tiên được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Xe có 8 phiên bản, giá từ 4,76-9,55 tỷ đồng, chưa bao gồm các “option” được lựa chọn – vốn không hề rẻ trên những chiếc Porsche.

Khách mua xe Taycan sẽ được hãng kiểm tra điều kiện sạc tại nhà, cung cấp bộ thiết bị sạc và sử dụng trạm sạc nhanh miễn phí trong năm đầu tiên tại trung tâm Porsche.

Theo dõi fanpage 𝐂𝐚𝐫𝐭𝐞𝐜𝐡.𝐯𝐧 để biết thêm nhiều thông tin về ô tô mới nhất nhé

0/5 (0 Reviews)
By admin

Related Posts