Có Nên Học Nghề Kỹ Thuật Ô Tô Từ Bây Giờ

khoa-hoc-ktv-sua-chua-o-to-toan-dien-vatc

Tiềm năng ngành ô tô trong thời đại hiện nay:

Trong những năm sắp tới ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam được đánh giá là ngành có nhiều ưu thế phát triển mạnh mẽ. Ngành ô tô trở thành một trong những ngành trọng điểm của quốc gia được ưu tiên trong chiến lược phát triển của nền kinh tế quốc gia. Mở ra một kỷ nguyên mới, thị trường ô tô chuyển biến mạnh mẽ. Nên ngành kỹ thuật ô tô sẽ là ngành triển vọng cho các bạn trẻ có đam mê theo học và theo nghề. 

Hiện nay với hơn 4 triệu xe đang lưu thông trên đường phố Việt Nam mỗi ngày. Hơn 40 hãng xe lớn nhỏ trải dài trên khắp cả nước. Cùng hàng ngàn đại lý, trạm dịch vụ gara đang hoạt động mỗi giờ. Nghề sửa ô tô chưa bao giờ “hot” như lúc này, nguồn công việc dồi dào cùng mức thu nhập ổn định mang lại cho người lao động một tương lai phát triển rộng mở.

Tại sao nghề sửa ô tô ngày càng trở nên hấp dẫn?

Hiện nay, lượng xe ô tô đang cần sửa lỗi, trùng tu, bảo dưỡng là rất nhiều và sẽ tăng nhiều hơn trong thời gian tới. Những gara hiện nay cũng đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Vì vậy nhu cầu về thợ sửa chữa ô tô trên thị trường ô tô Việt Nam ngày càng được tuyển dụng nhiều hơn trong bối cảnh “Thừa thầy thiếu thợ” đó là lý do mà thợ sửa chữa ô tô học nghề xong sau khi ra nghề không bao giờ thất nghiệp.

Mức lương thợ sửa chữa ô tô đời mới ra sao

Nếu xét về những ngành nghề khác, thì nghề sửa xe ô tô của chúng ta đang ở mức khá, tuy vậy đây chỉ là mức lương cho những người thợ học việc, và không đòi hỏi bằng cấp quá cao. chỉ cần chọn đúng trung tâm dạy nghề là các bạn đã có thể ra nghề và kiếm được thu nhập. 

Đối với những người thợ kỹ thuật ô tô có tay nghề cao, biết tư duy và trùng tu thông minh, sẽ rất được các gara trọng dụng và sẵn sàng chi trả cho bạn một mức lương cao xứng đáng. Tùy vào từng môi trường, các bạn sẽ có mức lương khác nhau. Thông thường, những bạn làm thợ sửa chữa các dòng xe ô tô du lịch sẽ có mức lương cao hơn, hoặc đối với một số kỹ thuật viên (KTV) sửa chữa xe tải/ hạng nặng cũng có mức lương khá tốt mà nhiều người mong đợi.

Học nghề sửa chữa ô tô có khó hay không?

Học nghề sửa chữa ô tô không dễ, nhưng cũng không khó như bạn nghĩ, bất kể ai, chỉ cần có niềm đam mê về ô tô, muốn kiếm ra những đồng tiền từ nghề sửa chữa ô tô đều có thể học và làm việc được. Tuy nhiên, để trở thành một người thợ giỏi, có thể kiếm ra được nhiều tiền hơn với nghề sửa chữa ô tô, thì người thợ này phải có được cho mình những tư duy thông minh và lên kế hoạch tốt.

Tình trạng thợ sửa chữa ô tô hiện nay

Một tình trạng dễ nhận thấy hiện nay là thợ ô tô của Việt Nam chúng ta đang thiếu đi sự chuyên nghiệp cần thiết. Ngoài ra, điểm quan trọng nhất của một người thợ ô tô hiện đại là khả năng sử dụng các công nghệ thông minh vào trong sửa chữa thì cũng có rất ít. Và điều này thì chắc chắn trường dạy nghề ô tô chuyên nghiệp như VATC sẽ đào tạo đầy đủ cho bạn.

Học nghề kỹ thuật ô tô tại VATC có khó? 

Trung tâm VATC luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên có niềm đam mê với ô tô mong muốn trở thành một Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô và có ngày công việc sau khi vừa ra trường. Vì thế. Trung tâm VATC đang có nhiều khóa học nghề sửa chữa ô tô bằng cách xét tuyển trực tiếp. 

Các học viên thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành học viên của Trung tâm VATC 

  • Những học viên đã trên 18 tuổi
  • Các học viên đã tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông.
  • Sinh viên đang học dang dở tại các trường Đại học, Cao đẳng khác muốn chuyển ngành hoặc chuyển nghề để đi đúng với niềm đam mê ô tô.

Tham khảo thêm khóa học

Khóa Học Kỹ Thuật Viên Sửa Chữa Ô Tô Toàn Diện

Vì sao nên tin chọn học nghề tại Trung tâm VATC?

Trung tâm VATC luôn chuẩn bị những trang thiết bị, máy móc mới nhất và hiện đại nhất để phục vụ cho các khóa học. Với đầy đủ các trang thiết bị như máy chẩn đoán ô tô, thiết bị chẩn đoán ô tô, xe ô tô đời mới thực tập ngay tại xưởng, cùng với đó là những phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô chuyên sâu nhất hiện nay.

Học Thực Tế – Thực Hành Trực Tiếp Trên Xe

  • Lấy thực hành làm gốc, giúp các học viên nâng cao kỹ năng thực hành
  • Áp dụng đầy đủ các công nghệ sửa chữa ô tô hiện đại nhất hiện nay
  • Môi trường học tập cởi mở, thân thiện tạo sự hào hứng học tập cho học viên
  • Lộ trình học tập bài bản, học từ cơ bản đến chuyên sâu và thực tế

Cơ Sở Vật Chất Hiện Đại

Với mong muốn mang đến không gian, điều kiện học tập và thực hành tốt nhất, Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Ô Tô VATC đầu tư, thiết kế phòng học và xưởng thực hành với mô hình chuẩn dịch vụ để học viên làm quen, trải nghiệm như ngoài môi trường thực tế. Phòng lý thuyết tách biệt phòng thực hành theo đúng quy chuẩn đào tạo nghề quốc tế

Đội Ngũ Giảng Viên Chất Lượng Cao Kinh Nghiệm Lâu Năm Trong Ngành

  • Giảng viên là những chuyên gia và kinh nghiệm thực chiến lâu năm
  • Chỉ dạy những kiến thức đã được kiểm chứng và thực nghiệm
  • Trực tiếp “cầm tay chỉ việc” xử lý tình huống, sự cố thực tế trên hàng chục dòng xe hiện đại

Lựa chọn đúng nghề, đúng niềm đam mê và hơn nữa là chọn đúng nơi đào tạo uy tín sẽ là bước đệm chắc chắn cho tương lai sau này của các bạn. Vì thế, học nghề sửa ô tô bạn nên chọn ngay Trung tâm VATC để có ngay hướng đi đúng đắn trong ngành kỹ thuật ô tô. 

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC

0/5 (0 Reviews)
By admin

Related Posts