Dòng xe bán tải đắt khách nhất Việt Nam phải triệu hồi vì lỗi kính chắn gió

xe bán tải ranger

Hơn 1.400 xe bán tải Ranger sản xuất nửa đầu năm 2021 có keo kết dính trên kính chắn gió không đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế, có thể ảnh hưởng tới hoạt động của xe nên được Ford thông báo triệu hồi.

Theo Ford Việt Nam, có tổng cộng 1.444 xe trong diện bị ảnh hưởng đợt này. Đây là những chiếc Ranger được sản xuất từ 9/1 đến 9/7/2021. 

Nhà sản xuất cho biết xe trong diện triệu hồi có kính chắn gió sử dụng lớp keo bám dính không đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động bung túi khí hành khách và vị trí bơm căng, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của túi khí hành khách trong việc giữ người ngồi trên xe và ảnh hưởng đến độ bền của nóc xe.

Các xe Ford Ranger sản xuất từ 9/1 đến 9/7/2021 có thể nằm trong diện triệu hồi (Ảnh: FNT).
Các xe Ford Ranger sản xuất từ 9/1 đến 9/7/2021 có thể nằm trong diện triệu hồi (Ảnh: FNT).

Với những phương tiện bị ảnh hưởng, Ford Việt Nam cho biết xe cần mang đến đại lý ủy quyền để được tra keo PU mới, lắp lại kính chắn gió nhằm tăng cường độ bám dính. Việc khắc phục này được tiến hành trong dưới nửa ngày làm việc và hoàn toàn miễn phí.

Đầu tháng 7, Ford cũng thông báo triệu hồi hơn 24.000 xe Ranger tại Mỹ, sản xuất từ 17/12/2021 đến 12/4/2022, với lỗi tương tự. Keo kết dính chắn gió không đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế cũng là vấn đề gặp phải với hơn 39.000 chiếc Ford Bronco.

Ford Ranger được biết đến là dòng xe bán tải có doanh số tốt nhất tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Tính riêng nửa đầu năm 2022, thương hiệu xe Mỹ đã bán được hơn 6.400 chiếc, bỏ xa doanh số của các đối thủ như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton hay Nissan Navara…

Theo dõi fanpage 𝐂𝐚𝐫𝐭𝐞𝐜𝐡.𝐯𝐧 để biết thêm nhiều thông tin về ô tô mới nhất nhé

0/5 (0 Reviews)
By admin

Related Posts