Ford Heritage Edition GT sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô New York

Ford Heritage Edition GT sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô New York

Ford sẽ kỷ niệm sự trở lại của Triển lãm ô tô quốc tế New York bằng một mẫu Heritage Edition mới nhằm tôn vinh một trong những người góp công lớn vào chiến thắng 1-2-3 của hãng tại Le Mans năm 1966, Holman Moody.

Phiên bản có màu sơn vàng gold và đỏ xuất hiện trên đường đua Circuit de la Sarthe năm đó, bao gồm những vòng tròn Oxford White với số 5 được in trên cửa, mui xe và cánh sau.

Xe cũng có một số bộ phận bằng sợi carbon bóng, lộ ra ngoài bao gồm bánh xe 20 inch, bộ chia gió phía trước, ốp hai bên hông, gương, cửa gió động cơ và bộ khuếch tán phía sau.

Vật liệu carbon cũng xuất hiện ở bên trong cabin, cụ thể là trên bệ cửa, bảng điều khiển, còn có cả vòng tròn mờ với số 5 cũng xuất hiện trên cửa nội thất.

Ghế cũng được làm bằng carbon và bọc da Alcantara với chỉ khâu màu vàng tương phản.

Những điểm nhấn màu vàng gold được xuất hiện trên bảng điều khiển, gờ cửa và nẹp chữ X của ghế ngồi.

Các lẫy chuyển số nhanh cho hộp số ly hợp kép 7 cấp cũng được hoàn thiện với màu Holman Moody Gold.

Đội ăn mừng không chỉ vì đã xếp sau chiếc xe đã về vị trí thứ ba tại Giải đua xe 24 giờ Le Mans năm 1966, làm tròn chiến thắng quyết định của Ford mà còn vì đó cũng là một phần quan trọng trong nỗ lực của nhà sản xuất.

Sau thất bại trước Ferrari vào năm 1965, Ford đã thành lập một ủy ban Le Mans không chỉ dành cho Shelby American mà còn cho cả Holman Moody.

Chiếc xe của họ, khung xe số 1016 đã trở thành một “phòng thí nghiệm” về bánh xe và giúp thiết kế lại hệ thống phanh, hệ thống treo, lốp xe… để khiến cho chiếc xe cạnh tranh hơn trên đường đua.

Chiếc xe đó sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế New York bên cạnh chiếc Ford GT Heritage Edition mới nhất để kỷ niệm.

Ông Mike Severson – Giám đốc chương trình Ford GT cho biết: “Trong số tất cả các buổi giới thiệu Ford GT Heritage Edition mà chúng tôi đã thực hiện, không thể bỏ qua màu vàng và đỏ đặc trưng của Holman Moody Heritage Edition, đó là một sự tôn vinh hoành tráng đối với kết quả tại giải Le Mans năm 1966 của chúng tôi”.

“Lấy cảm hứng từ một trong những chiếc xe đua Ford GT40 nổi tiếng nhất, chiếc Ford GT mới nhất này tôn vinh bí quyết của đội đua Holman Moody và khả năng đổi mới các đối thủ toàn cầu” – ông Mike Severson cho biết thêm.

Nguồn: CTV Anh Quân/VOV.VN Theo baomoi.com

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts