Ineos Grenadier – SUV phong cách nhà binh giá 61.600 USD

Ineos Grenadier - SUV phong cách nhà binh giá 61.600 USD

Bắt đầu với Ineos Grenadier là phiên bản Utility Wagon chỉ có hai chỗ, vách ngăn với khoang để hàng phía sau và sàn xe phẳng. Nếu so với đối thủ Defender 90 Hardtop bản hai cửa, Grenadier đắt hơn 3.700 USD, nhưng sức mạnh lại hơn hẳn, nếu so 246 mã lực với 197 mã lực.

Mẫu SUV nội địa với ngoại hình hao hao “đồng hương” Land Rover Defender chính thức bán trong tháng 5.

Ineos Grenadier với thiết kế vuông vức hao hao Land Rover Defender. Ảnh: Ineos
Ineos Grenadier với thiết kế vuông vức hao hao Land Rover Defender. Ảnh: Ineos

Ineos cung cấp hai tùy chọn động cơ, đều là loại 3 lít, 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, từ thương hiệu BMW với hệ dẫn động 4 bánh cùng hộp số tự động ZF8HP. Phiên bản máy dầu công suất 246 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm. Bản máy xăng công suất 282 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm. Ineos có kế hoạch đưa thêm tùy chọn pin nhiên liệu hydro trong tương lai và đã đầu tư mạnh tay vào công nghệ này.

Grenadier Utility Wagon có không gian chứa đồ dung tích 2.088 lít, có thể cẩu kéo 3.500 kg và tời 5.500 kg. Nhưng nếu chuyển sang phiên bản 5 chỗ, Grenadier Station Wagon, khoang hành lý chỉ còn 1.152 lít. Bản 5 chỗ cũng đắt hơn, với giá từ 65.300 USD.

Ineos chính là hãng xe đã tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ mẫu SUV lừng danh Defender với hãng xe đồng hương Jaguar Land Rover (JLR). Tháng 8/2020, JLR bị tuyên thua kiện ngay tại quê nhà, đồng nghĩa Jim Ratcliffe, ông chủ của công ty hóa chất Ineos, được tự do làm ra mẫu offroad Grenadier với ngoại hình hao hao Land Rover Defender. Trước đó, Ratcliffe, tỷ phú 67 tuổi, người đang hỏi mua đội bóng Chelsea, từng nói thẳng rằng huyền thoại xe địa hình Defender tạo cảm hứng cho mẫu xe của Ineos.

Một số hình ảnh của Ineos Grenadier:

Nguồn : Theo vnexpress.net

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts