Jetour Dasheng 2023 – SUV Trung Quốc đang ‘nhái’ Lamborghini và Lexus?

Jetour Dasheng 2023 - SUV Trung Quốc

Để thu hút khách hàng trẻ tuổi, mẫu xe SUV Jetour Dasheng 2023 mới của Trung Quốc mang trên mình thiết kế cách tân với những cắt sắc sảo và thể thao.

Jetour là thương hiệu con chuyên sản xuất xe thể thao đa dụng của hãng ô tô Trung Quốc Chery. Mới đây, hãng đã tung ra những hình ảnh đầu tiên của một mẫu xe SUV Jetour Dasheng 2023 thể thao dành cho thị trường Trung Quốc, mang tên Dasheng.

Jetour Dasheng của Trung Quốc chính là mẫu SUV thứ 10 của thương hiệu có tốc độ tăng trưởng khá nhanh Jetour. Đồng thời, Dasheng là đại diện đầu tiên cho dòng sản phẩm mới của thương hiệu Jetour nhằm nhắm đến các khách hàng trẻ tuổi hay “Gen Z”, sinh ra từ năm 1997 đến 2012.

Để thu hút khách hàng trẻ tuổi, Jetour Dasheng mang trên mình thiết kế cách tân hơn so với những mẫu xe cùng thương hiệu. Đường cắt sắc sảo và chi tiết thiết kế thể thao là những gì có thể thấy ngay trên mẫu xe này.

Tuy nhiên, mẫu SUV mới này lại khiến người ta liên tưởng đến xe Lamborghini hoặc Lexus. Nếu như thiết kế đầu xe và nắp ca-pô của Jetour Dasheng khá giống với Lamborghini Urus thì sườn xe lại hao hao Lexus. Trên đầu xe, mẫu SUV Trung Quốc này được trang bị hệ thống đèn 2 tầng – xu hướng thịnh hành của làng xe thế giới hiện nay. Dải đèn LED định vị ban ngày thanh mảnh của xe được đặt ở trên, tích hợp vào nắp ca-pô. Trong khi đó, đèn pha 2 tầng của xe nằm bên dưới, ở hai bên lưới tản nhiệt trước. Lưới tản nhiệt của Jetour Dasheng khá rộng với mắt lưới hình chữ nhật. Lưới tản nhiệt này không có viền nên nối liền với đèn pha.

Bên sườn, Jetour Dasheng được trang bị tay nắm cửa chìm vào thân xe, vừa giúp giảm tiếng ồn và hệ số lực cản không khí vừa tăng vẻ hiện đại, công nghệ cao cho xe. Tiếp đến là bộ vành hợp kim 20 inch với thiết kế đa chấu, sơn 2 màu thể thao. Đằng sau xe xuất hiện cụm đèn hậu với tạo hình chữ “Y” bên trong, gợi liên tưởng đến Toyota Camry. Thêm vào đó là cánh gió mui được chia thành 2 phần, tích hợp đèn phanh trên cao, và bộ khuếch tán gió thể thao khá lớn dưới cản sau.

Đằng sau xe xuất hiện cụm đèn hậu với tạo hình chữ “Y” bên trong, gợi liên tưởng đến Toyota Camry. Thêm vào đó là cánh gió mui được chia thành 2 phần, tích hợp đèn phanh trên cao, và bộ khuếch tán gió thể thao khá lớn dưới cản sau. Hiện hãng Jetour vẫn chưa công bố hình ảnh nội thất của Dasheng. Chỉ biết rằng, xe được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Kunlun Architecture mới, hỗ trợ nhiều loại động cơ khác nhau.

Tại thị trường Trung Quốc, Jetour Dasheng sẽ có 3 tùy chọn động cơ, bao gồm máy xăng tăng áp 1.5L, máy xăng tăng áp 1.6L và hệ truyền động plug-in hybrid với máy xăng tăng áp 1.5L. Các động cơ này kết hợp với hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian. Giá xe Jetour Dasheng 2023 chưa được công bố, nó sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2022 tới đây.

Nguồn: Nguyễn Chung / baomoi.com

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts