Lexus giảm doanh số bán hàng tại châu Âu do xung đột Nga-Ukraine

Lexus giảm doanh số bán hàng tại châu Âu do xung đột Nga-Ukraine

Doanh số bán hàng tại châu Âu của Lexus đã giảm mạnh kể từ khi bắt đầu chiến tranh ở Ukraine.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã bán được tổng cộng 72.441 xe trên toàn châu Âu vào năm ngoái. Trong số này, 19.638 chiếc được bán tại Nga và 1.881 chiếc được ghi nhận ở Ukraine. Tuy nhiên, kể từ khi xâm lược Ukraine, Lexus đã ngừng nhập khẩu xe vào Nga.

Chỉ có 1.738 xe Lexus mới được bán tại Nga từ đầu năm đến tháng 4. Con số này giảm 76% so với năm trước.

Phát biểu với Auto News , người đứng đầu Lexus châu Âu Spiros Fortinos xác nhận rằng các xe bán ra tại Nga trong năm nay đều được nhập khẩu trước khi lệnh trừng phạt bắt đầu. Ông khẳng định: “Chúng tôi đã ngừng giao hàng khi các lệnh trừng phạt có hiệu lực, vì vậy, các sản phẩm đã có mặt ở Nga là doanh số chúng tôi có thể tin tưởng vào năm nay”.

Do doanh số bán hàng trên khắp Nga và Ukraine sụt giảm, nhà sản xuất ô tô này chỉ dự kiến ​​bán được khoảng 50.000 xe trên toàn khu vực châu Âu trong năm nay. Fortinos tự tin rằng Lexus RX mới sẽ giúp thúc đẩy doanh số khi ra mắt tại châu Âu vào cuối năm nay. Khoảng 87% doanh số Lexus ở châu Âu là dành cho xe SUV và tầm hoạt động của thương hiệu này sẽ được củng cố hơn nữa khi có sự xuất hiện của RZ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm tới.

Trong khi Lexus đang gặp vấn đề về doanh số ở châu Âu, công ty mẹ Toyota mới đây đã tiết lộ rằng họ đã sản xuất được 3.474.706 xe trong 4 tháng đầu năm, có nghĩa là hãng đang trên đà bán được 10,4 triệu xe trong năm nay.

Xem thêm Lexus RX 2023 lộ diện

Cartech.vn dịch (Theo Carscoops)

0/5 (0 Reviews)
By admin

Related Posts