Lexus sẽ giới thiệu 3 mẫu xe điện

Thương hiệu hạng sang của Toyota lên kế hoạch làm mới toàn bộ các mẫu xe của mình, bổ sung 3 mẫu xe điện đến năm 2025.

Bên cạnh những mẫu xe điện mới, một số mẫu xe cũng được nâng cấp (facelift) giữa vòng đời, trong khi các mẫu SUV lớn hơn của Lexus sẽ ra mắt các thế hệ mới, áp dụng kiến trúc toàn cầu mới của hãng.

Mẫu cocnept LF-Z Electrified. Ảnh: Lexus

Trong số những mẫu xe điện sắp ra mắt, một mẫu crossover xác nhận dựa trên mẫu concept LF-Z Electrified, giới thiệu hồi tháng 3 và dự kiến giữ nguyên tên trong quá trình sản xuất. Trong hai năm 2024 và 2025, Lexus có thể giới thiệu thêm 2 mẫu xe điện, theo tạp chí ôtô Mỹ (Automotive News).

Mẫu concept LF-Z Electrified trang bị pin lithium-ion 90 kWh làm mát bằng chất lỏng, cung cấp năng lượng cho 2 động cơ điện, tổng công suất 536 mã lực, mô-men xoắn 700 Nm. Bộ pin cho phạm vi hoạt động 600 km và cho phép hỗ trợ sạc nhanh 150 kW. Chiếc concept có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây và đạt tốc độ tối đa 200 km/h, theo công bố của Lexus.

Theo kế hoạch, dự kiến vào tháng 9, các mẫu SUV như RX, GX và LX sẽ trình làng thế hệ mới, phát triển dựa trên nền tảng GA-F giống Toyota Land Cruiser (LC300) thế hệ mới. Giống như LX sắp ra mắt, GX thế hệ tiếp theo sẽ thiết kế lại toàn bộ, dự kiến ra mắt trong năm 2024 và hãng xe Nhật Bản bổ sung tùy chọn hệ dẫn động hybrid cùng công nghệ hỗ trợ người lái và hệ thống thông tin giải trí mới nhất.

Mẫu UX nhỏ gọn sẽ trình làng bản nâng cấp vòng đời vào năm 2023, sau khi giới thiệu bản facelift vào cuối năm 2020. Trong khi đó, các dòng sedan như IS đã giới thiệu bản nâng cấp vào giữa năm 2020. Tương tự, RC coupe cũng có bản facelift vào năm 2024.

Nguồn bài viết: Minh vũ (Vnexpress.net)

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts