Lời mở đầu năm 2024 của Honda: Đây là những gì chúng ta biết về chiếc SUV chạy điện dựa trên GM Ultium

SUV chạy điện dựa trên GM Ultium

Câu chuyện này có các hình minh họa độc lập do họa sĩ Josh Byrnes của CarScoops thực hiện dựa trên các đoạn giới thiệu gần đây của Honda về mẫu SUV điện Prologue sắp ra mắt. Các kết xuất không liên quan đến và cũng không được xác nhận bởi Honda Có vẻ như họ đã đến bữa tiệc muộn, nhưng Honda cuối cùng cũng đã hoàn  thiện sản phẩm xe điện chạy bằng pin , bắt đầu với một chiếc SUV sắp ra mắt có tên là Prologue. Chắc chắn, đã có những nỗ lực khác trong việc điện khí hóa một phần với Insight hybrid và Clarity chạy bằng pin nhiên liệu hydro, nhưng cả hai đều không thành công về mặt doanh số – và Honda e chạy điện hoàn toàn không có sẵn tại Hoa Kỳ.

Vì vậy, chúng ta biết gì về  Prologue cho đến nay? Công ty Nhật Bản đã tung ra một bản phác thảo xem trước mô tả một chiếc crossover dựa trên GM Ultium. Đối với mọi thứ khác? Vâng, chúng ta hãy khám phá thêm.

Một triển vọng mới

Theo hình minh họa xem trước của Honda, Prologue trông giống như một bộ kit đẹp mắt – nhưng đó luôn là cách với các bản vẽ khái niệm và tỷ lệ bóng bẩy của chúng. Phiên bản dành cho mục đích sản xuất có thể sẽ mất khu vực mở đèn chiếu sáng ban ngày (DLO) của thanh nóng để mang lại tính thẩm mỹ thiết thực, thân thiện với gia đình.

Ngoài ra, phần lớn kiểu dáng của bản phác thảo teaser sẽ vẫn còn nguyên vẹn. Mặt trước có bảng điều khiển màu đen bóng bao quanh bởi cặp đèn pha LED ma trận mảnh và lưới tản nhiệt hình thang phía dưới (để làm mát bằng pin) tăng thêm độ ấn tượng cho thị giác.

Ngoài phần mui xe được đục đẽo và kính chắn gió dốc, một đường vai mạnh mẽ giúp tăng tính thẩm mỹ mới mẻ và không lộn xộn. Ở phía sau, cửa hậu được bao quanh bởi một cặp đèn hậu LED xếp gọn gàng xuống phía dưới trước khi loe ra theo chiều ngang.

Không gian tối thượng

Bản phác thảo teaser chính thức của Honda về Prologue EV
Bản phác thảo teaser chính thức của Honda về Prologue EV

Mặc dù Honda vẫn chưa cung cấp bất kỳ chi tiết nội thất nào, nhưng nó sẽ thể hiện thế mạnh riêng biệt của nhà sản xuất ô tô về chất lượng xây dựng và tính linh hoạt của cabin (hy vọng rằng những chiếc ghế ma thuật thông minh của Honda sẽ xuất hiện). Mong đợi mức độ ấn tượng của không gian hành khách là sản phẩm phụ của kiến ​​trúc điện Ultium và công nghệ pin do GM cung cấp.

Prologue sẽ thể hiện sự tiện lợi cho người lái và công nghệ thông tin giải trí mới nhất, mặc dù phần lớn trong số đó sẽ được tái thương hiệu nội dung GM với việc Honda cũng bổ sung một số tính năng của riêng mình. Các tính năng khác sẽ bao gồm cụm công cụ kỹ thuật số hoàn toàn, các dịch vụ được kết nối, cập nhật qua mạng, sạc không dây, Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Dưới da

Nền tảng Ultium của GM sẽ tạo thành xương sống của Honda Prologue mới
Nền tảng Ultium của GM sẽ tạo thành xương sống của Honda Prologue mới

Chiếc crossover được củng cố bởi kiến ​​trúc pin-điện Ultium có thể mở rộng của General Motor như một phần của  liên minh chiến lược giữa hai nhà sản xuất ô tô. Các phiên bản khác nhau của nền tảng đã phục vụ nghĩa vụ dưới Chevrolet Silverado EV, GMC Hummer EV và Cadillac’s Lyriq. Mặc dù Honda chưa đi vào chi tiết, nhưng Prologue được cho là một chiếc crossover cỡ trung tương tự như Cadillac Lyriq năm 2023 mà nó có thể chia sẻ nền tảng BEV3, mặc dù điều này chưa được xác nhận cụ thể.

Sử dụng Lyriq làm ví dụ, chúng tôi có thể mong đợi Prologue trang bị pin lithium-ion 100 kWh với phạm vi lái xe hơn 300 dặm (483 km). Lực kéo có thể có hai loại, một mô hình dẫn động cầu sau một động cơ cơ bản và một thiết lập động cơ kép mạnh mẽ hơn cho phiên bản dẫn động tất cả các bánh, nhưng sẽ không chia sẻ cùng mức hiệu suất với Lyriq cao cấp hơn có sẵn trong các biến thể 340 mã lực và hơn 490 mã lực.

Tính năng sạc nhanh DC lên tới công suất 190 kW sẽ cho phép người lái xe tăng thêm khoảng 76 dặm sau mỗi 10 phút sạc.

Đối thủ & Tiết lộ

Mẫu crossover điện Ioniq 7 sắp ra mắt của Hyundai đã được giới thiệu ở đây dưới dạng concept
Mẫu crossover điện Ioniq 7 sắp ra mắt của Hyundai đã được giới thiệu ở đây dưới dạng concept

Phần mở đầu sẽ cạnh tranh trực tiếp hoặc gián tiếp (chủ yếu tùy thuộc vào giá cả và kích thước) với số lượng ngày càng tăng của các mẫu SUV chạy điện, từ các sản phẩm cỡ trung trong tương lai như Hyundai Ioniq 7 và Kia EV9 cho đến các mẫu crossover hiện tại như Nissan Ariya ,  Hyundai Ioniq 5 ,  Kia EV6 , Ford  Mustang Mach-E  và  Genesis GV60.

Rất có thể chúng ta sẽ thấy một mẫu concept, hay cái mà Honda thích gọi là nguyên mẫu, trong năm tới, với mẫu sản xuất cuối cùng sẽ ra mắt ngay sau đó với doanh số bán hàng bắt đầu vào đầu năm 2024. Honda dự kiến ​​sẽ bán được khoảng 60.000 chiếc năm đầu tiên và tăng con số đó lên ít nhất 70.000 vào năm 2025. Prologue sẽ được xây dựng tại một trong những nhà máy của GM ở Michigan và sẽ sinh ra một phiên bản Acura sang trọng hơn có thể được đặt tên là ADX sau này.

Bạn nghĩ gì về mẫu SUV EV sắp ra mắt của Honda? Chia sẻ quan điểm của bạn trong các bình luận bên dưới.

SUV chạy điện dựa trên GM Ultium
SUV EV sắp ra mắt của Honda

Xem thêm: Khan hàng, sốt giá Toyota Veloz còn bị chê thân vỏ “ọp ẹp” động cơ ồn

nguồn: carscoops

0/5 (0 Reviews)
By admin

1 Comment

Comments are closed.

Related Posts