Mercedes 2025 dừng sản xuất xe chạy xăng chuyển sang xe điện

Từ năm 2035, Liên Minh Châu Âu (EU) đưa ra mục tiêu cấm xe chạy xăng. Chính vì lí do đó mà cuộc cách mạng xe hơi sắp nổ ra, khởi đầu là Mercedes sẽ dừng xe chạy xăng chuyển sang xe chạy điện bắt đầu từ năm 2025.

Mercedes 2025 toàn ô tô chạy bằng điện?

Theo hãng tin nổi tiếng CNBC, chủ của thương hiệu Mercedes Benz cho biết, công ty đã sẵn sàng chỉ phát triển xe điện nếu thị trường cho phép.

Đây chính là động thái mới nhất của 1 thương hiệu xe hơi lớn nhất nhì trên thế giới nhắm đến thị trường xe điện. Và công ty Daimler chủ của thương hiệu xe Mercedes tiết lộ từ năm 2025 công ty chỉ sản xuất xe điện.

Giám đốc công ty, ông Ola Kallenius cho biết thêm công cuộc chuyển đổi xe ô tô chạy bằng xăng sang ô tô chạy bằng điện đang được đẩy mạnh nhất là phân khúc ô tô hạng sang. Công ty đầu tư hơn 40 tỷ Euro vào ắc quy trong năm 2022 đến năm 2030. Ngoài ra, hãng xe Mercedes còn xây dựng 8 nhà máy sản xuất ắc quay để cung ứng ch các sản phẩm xe điện khác trong tương lai.

Có thể thấy, việc chuyển đổi hình thức sản xuất xe sang chạy điện của hãng không có gì bất ngờ khi đã có nhiều quốc gia ở châu Âu coi trọng vấn đề bảo vệ môi trường và có kế hoạch mạnh tay với các hãng xe hơi.

Điển hình là nước Anh, năm 2030 chính phủ có kế hoạch cấm bán xe chạy bằng xăng và chạy bằng dầu diesel. Nếu muốn tham gia giao thông, các ô tô phải đạt tiêu chuẩn mức khí thải bằng 0 nếu không sẽ bị cấm lưu thông.

Trong năm 2035, hội đồng Liên Minh Châu Âu cùng thống nhất đề ra kế hoạch giảm 100% khi thải nhà kính.

Trước vấn đề nhức nhối của mức khí thải ảnh hưởng lớn đến môi trường, hàng loạt các hãng xe châu Âu đã đề ra phương án chuyển đổi sang xe điện. Ví dụ như hãng xe Volkswagen đặt mục tiêu 50% doanh số bán xe năm 2030 sẽ là của ô tô điện. Từ năm 2040 trở đi, 100% doanh số xe hơi là xe điện.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts