Ô tô AirCar – Lần thử nghiệm bay đầu tiên trong thành phố

Ý tưởng thực hiện một chiếc ô tô bay không còn quá mới mẻ và xa lạ, tuy nhiên để thực hiện hoá chúng thì lại là một vấn đề nan giải. Mới đây ô tô AirCar của một công ty Slovakia đã cho thử nghiệm bay lần đầu tiên trong thành phố, kéo ý tưởng gần hơn với thực tế.  

Lần thử nghiệm bay đầu tiên của ô tô AirCar trong thành phố 

Lần thử nghiệm bay đầu tiên của chiếc AirCar đã được thực hiện trong 35 phút trên không. Sau khi trải nghiệm bay, chiếc xe đã tiếp đất và vận hành như một chiếc xe ô tô thông thường. 

Ta có thể thấy, sự cồng kềnh của bộ cánh và đuôi gió đã được tạm thời giải quyết ổn với đôi cánh quay 2 lần 90 độ và được xếp gọn song song với thân xe trong khi đó phần đuôi có khả năng điều chỉnh đã được thu vào bên cạnh đôi cánh này.

Đến thời điểm này, chiếc AirCar đã có thể bay giữa 2 thành phố mà không gặp vấn đề gì khó khăn

Với động cơ BMW 160 mã lực và một chiếc cánh quạt cố định đơn giản phía sau xe, chiếc AirCar đã chạy rất ổn trong lần thử nghiệm này. Hãng xe Klein Vision cho biết. mô hình tiếp theo mà họ hướng đến là ô tô bay với động cơ 300 mã lực với một cánh quạt có thể thay đổi độ cao nhiều hơn.

Thách thức khi thực hiện thử nghiệm ô tô bay AirCar

Để thực hiện một chiếc ô tô bay AirCar hoàn hảo, thách thức là làm sao để chúng có thể hoạt động bình thường kể cả khi không cất cánh. Để trạng bị được những công nghệ an toàn hỗ trợ cho người dùng cả ở trên không và đường bộ là một vấn đề nan giải vì trọng lượng xe có thể rất lớn. 

Thêm vào đó, việc ô tô bay khi cất cánh cần một đường băng cũng là thách thức trong tương lai khi đưa vào vận hành.Để cải tiến chiếc xe hoàn hảo nhất, hãng xe đang cố gắng nghiên cứu để chiếc xe có thể cất cánh trong địa hình đơn giản, thông thường nhất. 

Cuối cùng là thách thức về việc tối ưu hóa việc di chuyển trên không và trên đường bộ. Nếu không thế tối ưu hoá, thì đây chính là rào cản cho các mẫu xe AirCar bước ra thị trường thương mại trong tương lai.  

Thách thức của AirCar về việc tối ưu hóa việc di chuyển trên không và trên đường bộ

Nguồn: Tổng hợp Internet

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts