Ô tô điện giá rẻ từng đến Việt Nam đã được ra mắt tại Indonesia

ô tô điện giá rẻ

Ô tô điện giá rẻ không những được giới thiệu tại Indonesia mà mẫu xe điện Wuling EV thậm chí sẽ còn được sản xuất ngay tại đây.Wuling EV là mẫu xe điện của Trung Quốc, từng có lần được đưa về Việt Nam theo diện tạm nhập tái xuất để chạy thử nghiệm và phục vụ nghiên cứu.

Wuling EV mẫu ô tô điện giá rẻ
Wuling EV mẫu ô tô điện giá rẻ

Mới đây mẫu ô tô điện giá rẻ Wuling EV đã được cho ra mắt tại Indonesia. Giám đốc marketing của Wuling Motor còn cho biết, mẫu ô tô điện mini này sẽ được sản xuất ngay tại Indonesia và được bán ra trong năm 2022.

Mức giá bán của Wuling EV vẫn chưa được tiết lộ, nhưng trước đó CNBC từng đưa tin rằng Indonesia sẽ có một chiếc ô tô điện chỉ tầm 27.600 USD (tương đương 640 triệu đồng) vào cuối năm. Có vẻ mức giá này cũng chẳng rẻ lắm.

Tuy nhiên, nếu so sánh với những mẫu xe điện đang có mặt tại Indonesia như Hyundai Ioniq 5 hay Tesla có giá từ 48.300 USD đến 138.000 USD thì mẫu Wuling EV có rẻ hơn thật.

Ô tô điện giá rẻ từng đến Việt Nam
Ô tô điện giá rẻ từng đến Việt Nam

Về ngoại hình, Wuling EV xuất hiện tại Đông Nam Á không khác gì phiên bản được bán tại Trung Quốc, xe có thiết kế dạng hình hộp và có 2 cửa.

Phía trước xe được làm đơn giản với hệ thống đèn chiếu sáng Led, cộng sạc cũng nằm ở đầu xe, gương chiếu hậu được lắp ngay trên cửa.

Nội thất của xe được cho là đang tiếp tục được phát triển nên vẫn chưa công bố.

Ở thời điểm này, những chiếc ô tô điện đang rất được quan tâm bởi người dùng, vì tính tiện lợi cũng như mức giá hợp lý của nó. Mong là tại Việt Nam cũng sẽ sớm có những mẫu ô tô điện mini nhưng giá thì cần hợp lý hơn.

Xem thêm: Microlino 2.0 Ô tô điện tí hon, chưa xuất xưởng đã bán hết

Fanpage: Cartech.vn

0/5 (0 Reviews)
By admin

2 Comments

Comments are closed.

Related Posts