Ô tô điện mất chưa đến 5 phút để sạc, còn nhanh hơn xe đổ xăng

ô tô điện sạc 5 phút

Công nghệ pin sạc siêu nhanh này đến từ hãng Desten, với khả năng sạc từ 0-80% pin chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút, nó có thể làm thay đổi cục diện hiện nay.

Thời gian sạc pin đang là vấn đề lớn nhất của những chiếc ô tô chạy thuần điện, bởi đa số những chiếc ô tô điện hiện nay đều phải tốn hàng giờ đồng hồ để sạc.

Mặc dù nhiều nhà sản xuất đã cố gắng tối ưu hóa thời gian sạc nhanh nhất, nhưng vẫn chưa thể nhanh như thời gian những chiếc ô tô thông thường tiếp nhiên liệu được.

Công nghệ pin sạc siêu nhanh này đến từ hãng Desten
Công nghệ pin sạc siêu nhanh này đến từ hãng Desten

Rất may là anh em sẽ không phải đợi quá lâu nữa để thấy được chiếc ô tô điện có thời gian sạc pin chỉ tính bằng phút.

Desten cho biết, họ đã nghiên cứu ra loại pin có thể được sạc 0-80% trong vòng chỉ 4 phút 40 giây. Gói pin dạng nguyên mẫu (prototype) có thể sạc với công suất lên tới 900 kW, tức gấp khoảng 3 lần so với mức cao nhất của những chiếc ô tô điện hiện nay (pin của Porsche Taycan chỉ có công suất 270 kW).

Dự kiến, công nghệ pin sạc siêu nhanh này sẽ có mặt trên mẫu xe điện Piëch GT sắp ra mắt thuộc hãng xe điện của Thụy Sĩ.

Mẫu xe điện Piëch GT sắp ra 
Mẫu xe điện Piëch GT sắp ra 

Mẫu ô tô điện Piëch GT có thể trang bị bộ pin 75 kWh với khả năng sạc nhanh trong 5 phút và chạy được 500 km sau mỗi lần sạc.

Nhà sản xuất Desten cũng cho biết, công nghệ pin mới này bền hơn với 3.000 chu kỳ sạc, duy trì được 80% công suất ban đầu sau khoảng 1,5 triệu km hoạt động. Những con số quá khủng.

Thậm chí công nghệ pin mới của Desten còn không cần làm mát, bởi với thời gian sạc siêu nhanh thì bộ pin mới chỉ vừa ấm lên (chỉ tăng khoảng 15 độ C).

Xe điện Piëch GT sắp ra mắt sở hữu công nghệ này 
Xe điện Piëch GT sắp ra mắt sở hữu công nghệ này 

Thành lập năm 2015, Desten là công ty chuyên phát triển pin Lithium-ion với những sản phẩm thuộc lĩnh vực dự trữ năng lượng và công nghệ sạc nhanh.

Có thể nói, anh em sẽ chẳng cần phải lo lắng về thời gian sạc pin của những chiếc ô tô điện trong thời gian tới nữa, bởi có khi nó còn nhanh hơn cả việc đổ xăng.

Xem thêm: SUV điện có thể về Việt Nam là Toyota bZ4X

Fanpage: Cartech.vn

5/5 (1 Review)
By admin

Related Posts