Panasonic xây dựng nhà máy pin xe điện lớn nhất thế giới phục vụ Tesla

nhà máy pin panasonic

Panasonic đã chọn lựa giữa các địa điểm tiềm năng ở Kansas và Oklahoma (Mỹ) trước khi quyết định với địa điểm cũ, do gần Texas và được hưởng thuế suất có lợi hơn. Panasonic cho biết sẽ đầu tư khoảng 4 tỷ USD vào địa điểm này và giúp tạo thêm 4.000 việc làm mới.

Theo nhật báo tài chính Nikkei Asia, Panasonic đặt mục tiêu tăng gấp 3-4 lần công suất sản xuất pin xe điện trên tất cả các cơ sở của mình trong tài khóa 2028 từ mức 50 GWh/năm hiện tại. Công ty sẽ lắp đặt hai dây chuyền sản xuất tại một nhà máy sản xuất linh kiện pin ở tỉnh Wakayama, Nhật Bản trong năm tài chính 2023. Chỉ riêng khoản đầu tư này đã có giá trị 580 triệu USD, phục vụ sản xuất cell pin 4680.

Thống đốc bang Kansas Laura Kelly cho biết: “Đây là khoản đầu tư tư nhân lớn nhất trong lịch sử bang Kansas và là một trong những nhà máy sản xuất pin EV lớn nhất trong nước Mỹ. Dự án này sẽ mang tính chuyển đổi cho nền kinh tế của bang, tạo ra tổng cộng 8.000 việc làm chất lượng cao, giúp nhiều người dân Kansas, giúp người dân tạo ra cuộc sống tốt hơn cho bản thân và con cái”.

Panasonic hiện có nhà máy Giga 1 ở Nevada cùng với Tesla.
Panasonic hiện có nhà máy Giga 1 ở Nevada cùng với Tesla.

Panasonic hiện vận hành nhà máy Giga 1 ở Nevada cùng với Tesla. Công ty công nghệ này đã đầu tư khoảng 1,455 tỷ USD vào cơ sở này.

Nhiều nhà sản xuất pin và xe hơi đã công bố kế hoạch thành lập các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ trong những tháng gần đây. Ví dụ, LG và General Motors sẽ chi tổng cộng 2,6 tỷ USD cho một nhà máy pin mới ở Michigan. Công ty con độc lập của tập đoàn LG đến từ Hàn Quốc – LG Energy Solution cũng sẽ đầu tư 1,4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất pin mới ở Arizona. Địa điểm này sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2024 và có khả năng sản xuất 11 GWh pin mỗi năm.

Ngoài ra, tập đoàn sản xuất pin đến từ Trung Quốc – CATL cũng đang tìm cách thành lập một nhà máy sản xuất pin ở Mỹ để cung cấp cho các hãng như Ford và BMW. Hyundai gần đây cũng đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 5,54 tỷ USD vào bang Georgia để thành lập các cơ sở sản xuất xe điện và pin chuyên dụng.

Theo dõi fanpage 𝐂𝐚𝐫𝐭𝐞𝐜𝐡.𝐯𝐧 để biết thêm nhiều thông tin về ô tô mới nhất nhé

5/5 (1 Review)
By admin

1 Comment

Comments are closed.

Related Posts