Peugeot 3008 2023 sắp giành lại ngôi vua trong phân khúc SUV nhỏ gọn

Peugeot 3008 2023 sắp giành lại ngôi vua trong phân khúc SUV nhỏ gọn

Peugeot đã đánh dấu với mẫu 3008, mẫu xe được xếp vào hàng ngũ những mẫu xe phổ biến nhất trong phân khúc SUV cỡ nhỏ có tính cạnh tranh cao. Mặc dù cập nhật thế hệ thứ hai với một bản facelift vào năm 2020, nhà sản xuất ô tô Pháp vẫn đang làm việc trên một mẫu xe hoàn toàn mới. 

3008 hiện tại đã ra mắt trở lại vào năm 2016 , với kiểu dáng thân xe SUV thể hiện một sự tiến hóa đáng kể so với người tiền nhiệm kiểu minivan . Thân xe đẹp trai trở nên hấp dẫn hơn với sự thay đổi toàn diện vào năm 2020, kết hợp bản sắc thiết kế mới nhất của Peugeot ở phần đầu xe . Tuy nhiên, 3008 facelifted không thay đổi nhiều và không có biểu tượng mới ra mắt vào mẫu 308. Peugeot đang có kế hoạch thay thế nó bằng một thế hệ mới ra mắt sớm nhất vào năm 2023 và có thân xe được thiết kế lại hoàn toàn và nặng nề nền tảng được làm lại.

Gợi cảm hơn và phong cách linh hoạt hơn

Như được mô tả trên các hình ảnh kết xuất, 3008 mới có thể sẽ có ba đèn LED dọc trên cản trước, tiếp tục nhấn mạnh răng nanh sư tử đặc trưng của Peugeot. Các cửa hút gió giả của chiếc 3008 hiện tại được thay thế bằng một chi tiết trang trí sơn tối, để có cái nhìn thống nhất hơn với lưới tản nhiệt. Cái sau sẽ kế thừa giao diện mới  đã có trên 308 , cùng với logo mới sẽ dần dần tìm thấy đường đến toàn bộ dòng sản phẩm Peugeot.

Mặt đồng hồ dự kiến ​​sẽ trở nên điêu khắc hơn trước, với các đường cong mềm mại hơn và lớp ốp nhựa mỏng hơn để tạo vẻ sang trọng hơn. Đường mui có thể sẽ trở nên năng động hơn, tạo sự khác biệt hơn nữa cho 3008 so với người anh em boxier 5008 của nó. Ở phía sau, chúng tôi mong đợi đèn hậu LED mỏng hơn và mạnh mẽ hơn, với nhiều chi tiết chrome trang trí trên cản xe, đặc biệt là trên bộ trang trí GT-Line thể thao hơn. Thiết kế bánh xe mới và bảng màu tươi mới có thể làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngoại hình, trong khi việc xử lý bộ đôi tông màu với mái và trụ sơn đen có thể sẽ được chuyển sang thế hệ mới.

Theo xu hướng mới trong thế giới SUV, mẫu xe mới dự kiến ​​sẽ phát triển về diện tích, mở rộng khoảng cách so với năm 2008 , dài 4.300 mm (169,3 inch), so với 4.447 mm (175,1 inch) của 3008 hiện tại. Điều này sẽ dẫn đến việc cải thiện tỷ lệ và tăng thêm chỗ cho hành khách và hành lý của họ, tăng thêm tính thực dụng cho hỗn hợp.

Bên trong cabin, bảng điều khiển i-Cockpit của mẫu xe hiện tại có thể trông vẫn khá hiện đại theo tiêu chuẩn năm 2022 . Màn hình cảm ứng thông tin giải trí thậm chí còn lớn hơn, cụm công cụ 3D được làm lại, công tắc kiểu máy bay và vật liệu cao cấp xung quanh cabin sẽ thu hẹp khoảng cách giữa 3008 hiện tại và các đối thủ đắt tiền hơn như BMW X1 mới . Ngoài ra, thiết bị sẽ được nâng cấp với ADAS tinh vi hơn được lấy từ thùng các bộ phận của Stellantis.

Nền tảng của Stellantis tập trung vào điện khí hóa

Peugeot muốn điện khí hóa toàn bộ phạm vi của mình vào năm 2025 trước khi chỉ sử dụng xe điện ở châu Âu vào năm 2030. Điều này có nghĩa là vẫn còn thời gian cho một thế hệ 3008 chạy bằng điện ICE nữa, mặc dù với hỗn hợp hệ thống truyền động điện tử hóa nhiều và phải có điện hoàn toàn biến thể e-3008 để chống lại sự cạnh tranh.

Trong bối cảnh này, có hai kịch bản cho 3008 mới; một là sử dụng phiên bản cập nhật của kiến ​​trúc EMP2 và hai là chuyển sang  nền tảng STLA Medium hiện đại hơn được thiết kế cho các mô hình nhỏ gọn và vừa. EMP2 tương thích với nền tảng EV như đã được chứng minh bởi Peugeot e-308 được đồn đại  và chiếc hatchback nhỏ gọn Opel Astra-e được xác nhận chính thức sẽ ra mắt vào năm 2023. Tuy nhiên, STLA Medium sẽ mang lại khả năng kỹ thuật được cải thiện trên mặt trận điện về sức mạnh đầu ra và phạm vi.

Ngoài EV, 3008 mới sẽ được cung cấp độc quyền với hệ thống truyền động xăng điện khí hóa, vì các tùy chọn động cơ diesel sẽ bị loại bỏ khỏi phạm vi. 3008 entry-level dự kiến ​​sẽ trang bị động cơ 3 xi-lanh PureTech 1,2 lít tăng áp được cập nhật với hệ thống hybrid nhẹ 48 Volt giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. Các tùy chọn plug-in hybrid có sẵn với động cơ điện đơn (FWD) hoặc kép (AWD) sẽ cung cấp phạm vi EV tăng lên nhờ pin mới và các nâng cấp khác. Chiếc thứ hai rất có thể sẽ được chia sẻ với Peugeot 408 sắp ra mắt  đã được thử nghiệm theo dõi với kiểu dáng thân xe chéo gầm thấp.

Truyền thông Pháp cho rằng nguyên mẫu ngụy trang đầu tiên của Peugeot 3008 thế hệ thứ ba sẽ ra mắt vào trước cuối năm 2022.

Cartech.vn dịch (Theo Carscoops)

0/5 (0 Reviews)
By admin

1 Comment

Trả lời

Related Posts