SUV điện Lexus RZ450e ra mắt với tay lái kiểu mới

SUV điện Lexus RZ450e ra mắt với tay lái kiểu mới

Lexus RZ450e sở hữu 2 động cơ điện cho tổng công suất 308 mã lực kèm hệ dẫn động 4 bánh Direct4 mới.

SUV điện Lexus RZ450e ra mắt với tay lái kiểu mới
SUV điện Lexus RZ450e ra mắt với tay lái kiểu mới

Bên ngoài Lexus RZ không khác biệt lớn về hình dáng so với các mẫu xe máy xăng hiện có của Lexus như RX350, RX450. Mẫu xe được chế tạo trên nền tảng khung gầm chuyên cho xe điện, cùng với Toyota BZ4X, Subaru Solterra.

Đầu xe mang thiết kế đã quen thuộc với đèn LED định vị ban ngày hình móc câu nhưng được đặt trên cụm đèn pha, khác với cách sắp xếp thường thấy trên RX350, GX460. Hai màu ngoại thất mang đến sự tương phản khá lớn.

Cụm đèn hậu LED ôm trọn đuôi xe là điểm nhấn ở phía sau trên xe điện. Thiết kế này đã được Lexus công bố trên mẫu concept LF-Z.

Trên phiên bản dành cho thị trường Mỹ, Lexus RZ có vành hợp kim nhôm 18 inch.

Mẫu xe điện được trang bị hai động cơ điện. Động cơ điện ở trục trước cho công suất 201 mã lực, ở trục sau là động cơ điện sản sinh công suất 107 mã lực. Xe có hệ dẫn động bốn bánh Direct4 có thể thay đổi sự phân bổ mô-men xoắn từ trục trước sang trục sau chỉ từ 0-100% chỉ trong vài mili giây.

Lexus RZ tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,6 giây, hoặc 5,3 giây đối với phiên bản ở thị trường Trung Quốc. Tốc độ tối đa của Lexus RZ được giới hạn ở 160 km/h.

Mẫu xe sở hữu bộ pin lithium-ion 71,4 kWh sẽ cung cấp năng lượng cho khoàng hành trình xấp xỉ 450 km. Chi nhánh Lexus ở Châu Âu cho biết, xe có phạm vi di chuyển hơn 400 km và mức tiêu thụ điện năng dưới 18 kilowatt trên 100 km.

So với Toyota BZ4X có khoảng hành trình 470 km, quãng đường di chuyển của Lexus RZ khá thấp.

Như hình ảnh hé lộ trước đó, Lexus RZ450e có tay lái hình đa giác (tùy chọn). Tay lái này được tích hợp hệ thống lái bằng dây cáp và tín hiệu điện tử (steer-by-wire). Xe vẫn có tay lái thông thường ở cấu hình tiêu chuẩn.

Màn hình cảm ứng 14 inch được đặt nghiêng về phía người lái, cho góc quan sát tốt nhất. Hai mẫu xe cùng nền tảng là Toyota BZ4X và Subaru Solterra chỉ có màn hình 12.3 inch.

Cửa sổ trời toàn cảnh có tính năng tự làm mờ góp phần tiết kiệm năng lượng. Xe có hệ thống sưởi cho tài xế và hành khách ngồi trước. Hiện giá bán của xe chưa được công bố nhưng có thể sẽ cao hơn mức 44.080 USD của Toyota BZ4X bản AWD.

Nguồn : Theo baomoi.com

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts