Tất tần tật về bảo hiểm thân vỏ ô tô bạn cần nắm vững

bảo hiểm thân thể ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là bảo hiểm dùng để bồi thường cho các loại hỏng hóc, phát sinh do các yếu tố môi trường, yếu tố bên ngoài tác động lên các bộ phận bên ngoài của xe ô tô (vỏ, gương, kính, xi nhan, đèn…)

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm tự nguyện giá của nó phù thuộc vào từng công ty phân phối khác nhau mà có mức giá khác nhau. Ngoài ra có các loại bảo hiểm bắt buộc như TNDS thì các tài xế cũng trang bị các loại bảo hiểm đề phòng rủi do như bảo hiểm thân vỏ ô tô, để nếu trường hợp không may còn có các bên bồi thường khắc phục hậu quả, cùng Cartech.vn tìm hiểu ngay nhé

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một sản phẩm bảo hiểm trong nghiệp vụ bảo hiểm ô tô với mục đích bảo vệ về mặt tài chính trong  khi không may xảy ra phát sinh các rủi ro tác động (các yếu tố bên ngoài) lên chiếc xe ô tô của bạn gây ra hư hại (hỏng hóc) cho bộ phận hay toàn bộ cả chiếc xe .

Ví dụ rủi ro khi đang di chuyển trên đường vì 1 số yếu tố kỹ thuật nào đấy ví dụ như mất phanh mà xe bạn đâm vào tường hay quệt cột làm hư hỏng các bộ phận bên ngoài. Thì công ty bảo hiểm sẽ xem xét nguyên nhân nếu thuộc trong phạm vi bảo hiểm thì sẽ căn cứ vào mức độ thiệt hại của chiếc xe mà đưa ra những biện pháp khắc phục như là sửa chữa hay thay thế luôn những bộ phận hỏng hóc.

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm thân vỏ

Như đã nói bên trên, chúng ta sẽ thấy rằng lợi ích lớn nhất của bảo hiểm thân vỏ ô tô khi tham gia là bảo vệ tài sản của chủ xe khi sảy ra các vấn đề phát sinh do các yếu tố bên ngoài tác động lên các bộ phận bên ngoài của xe (tuy nhiên không nằm ngoài điều khoản mà bảo hiểm cho phép) thì chủ xe sẽ nhận được tiền bồi thường hay là tiền để sửa chữa khắc phục các phát sinh trên.

Tùy thuộc vào nguyên nhân hay là mức độ, các lỗi phát sinh mà bên bảo hiểm sẽ có các biện pháp để bồi thường sửa chữa hay là bồi thường toàn bộ những tổn thất cho chủ xe.

Bảo hiểm thân thể ô tô
Bảo hiểm thân thể ô tô

Những đối tượng nên tham gia loại bảo hiểm này

Đối với người Việt chúng ta thì ô tô là một loại tài sản vô cùng có giá trị nên việc sở hữu nó cũng đồng nghĩa với việc lo lắng bảo vệ cho tài sản giá trị này. Vì đây là một loại hình bảo hiểm hoàn toàn tự nguyện, tuy nhiên những đối tượng sau đây nên xem xét tham gia càng sớm càng tốt:

+ Những người mới sở hữu xe ô  tô lần đầu tiên

+ Những người vay vốn ngân hàng mua xe nên tham gia bảo hiểm và chuyển quyền thụ hưởng cho ngân hàng nhận (thường 20 triệu đồng )

+ Các xe mua để kinh doanh như chạy taxi, cưới hỏi, các tài xế Grap, Uber, Be

+ Những lái mới, tay lái còn kém.

Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân vỏ.

Khi tham gia bảo hiểm,tùy thuộc vào từng loại yêu cầu tham gia bảo hiểm của chủ xe và bên công ty bảo hiểm mà chủ xe có thể nhận từ các nguyên nhân sau đây:

+ Tai nạn ngẫu nhiên, nằm ngoài sự kiểm soát của tài xế, từ các yếu tố môi trường như đâm, va, lật, đổ, hỏa hạn, cháy nổ hay là các vật bên ngoài rơi vào.

+ Các tai nạn do thiên nhiên gây ra như ngập lụt, sạt lở, động đất, sóng thần, sấm sét.

+ Trộm cắp hay cướp xe

+ Chi phí thuê xe cẩu kéo, nạp động cơ

Ngoài ra các công ty bảo hiểm chi trả cho các hoạt động ngăn ngừa khả năng phát sinh thêm rủi ro

Các chi phí mở rộng cho khách hàng như:

+ Mất cắp bộ phận như gương đèn kính…

+ Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa

+ Bảo hiểm thủy kích

+ Bảo hiểm gián đoạn hoạt động của xe

+ Bảo hiểm hoạt động ngoài lãnh thổ Việt Nam (cân nhắc kỹ trước khi tham gia)

Một số điểm trừ trong bảo hiểm ô tô

  • Số tiền thiệt hại mà dưới mức quy định thì tài xế tự chịu, gần đây 1 số cty bảo hiểm áp dụng mức dưới 500.000 đồng với cá nhân và dưới 1 triệu đồng với xe kinh doanh và xe tải.
  • Trong khi lái xe, lái xe có sử dụng rượu bia các chất kích thích không được nhà nước và công ty bảo hiểm cho phép.
  • Các loại giấy tờ kiểm định xe không còn hiệu lực
  • Các hành động cố gắng gây thiệt hại thêm của lái xe, chủ xe, người có quyền sở hữu và khai thác xe.
  • Lái xe chở các hàng cấm, tổ chức đua xe và 1 số điểm khác do bảo hiểm quy định
  • Lái xe trong tình trạng sử dụng xe không có giấy phép lái xe hay giấy phép lái xe không phù hợp
  • Xe chở hàng cấm, trái phép gây thiệt hại nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam
  • Các xe đi vào đường ngược chiều, đường cấm, xe di chuyển ban đêm nhưng không có thiết bị chiếu sáng phù hợp.
  • Những xe chở quá số người quy định cũng không được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm thân vỏ ô tô
  • Các điều khoản khác do công ty bảo hiểm quy định tùy thuộc vào từng công ty.

Mức phí bảo hiểm thân vỏ

Ngày nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm thân vỏ ô tô có giá trị bằng 1,2-2,5% giá trị của xe và phụ thuộc vào năm sản xuất, loại xe, chức năng sử dụng, khu vực sử dụng, xe đăng kí mới, xe đăng kí cũ. Ngoài ra một số công ty còn tăng giảm phí dựa trên năm lái xe, thời gian lái xe của tài xế để định phí bảo hiểm.

Ví dụ: Giá trị xe tham gia là 2 tỷ, tỷ lệ phí bảo hiểm cơ bản 1.3% thì phí bảo hiểm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ là 26 triệu đồng/ năm.
Ví dụ: Giá trị xe tham gia là 2 tỷ, tỷ lệ phí bảo hiểm cơ bản 1.3% thì phí bảo hiểm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ là 26 triệu đồng/ năm.

Để có thể báo phí cụ thể hơn và có cơ chế giảm phí cũng như có những ưu đãi tối đa từ công ty môi giới bảo hiểm khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của các công ty để được tư vấn cụ thể hơn.

Fanpage của doanh nghiệp: Cartech.vn

0/5 (0 Reviews)
By admin

2 Comments

Comments are closed.

Related Posts