Thiết kế đèn pha bằng pha lê Swarovski cầu kỳ của xe điện hạng sang BMW i7

BMW i7

Mẫu xe điện hạng sang BMW i7 có được “giao diện” đầy cuốn hút là nhờ công lớn của cụm đèn pha khác biệt.

Đóng góp một phần cho thiết kế đầu xe táo bạo và bắt mắt của BMW i7 là cụm đèn pha bằng pha lê cao cấp (Ảnh: BMW).

BMW đã thiết kế mẫu i7 với một cặp đèn pha tách rời, phần bên trên chứa các viên pha lê Swarovski cực lớn xếp dọc theo chiều dài đèn. Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết việc thiết kế đèn như vậy khiến chúng trông giống như khe gió vào ban ngày.

Việc tạo ra kiểu đèn pha này không hề dễ dàng. Thương hiệu Swarovski đã phải chế tạo một thiết bị thả nổi, trên đó lắp các viên pha lê để cố định chúng trong cụm đèn.

Việc sử dụng đèn pha lê cũng cho phép hãng xe Đức tạo ra trải nghiệm mà họ gọi là “Khoảnh khắc chào đón tuyệt vời”. Theo đó, khi tài xế đến gần xe, lưới tản nhiệt hình quả thận và đèn pha lê sẽ bật sáng để chào đón.

Thiết kế đèn pha bằng pha lê Swarovski của xe BMW i7 (Video: BMW).

“Cho đến nay, khách hàng chỉ nhìn thấy những dải ánh sáng đồng nhất trên đường. Đèn pha lê hoàn toàn trái ngược với điều đó”, trưởng bộ phận thiết kế đèn ngoại thất của BMW – ông Tom Binder mô tả. “Sự chói lọi, hình ảnh ánh sáng rực rỡ là một thế giới khác hẳn so với đồ họa ánh sáng chính xác quen thuộc. Tuy nhiên, độ chính xác nằm ở vật liệu thủy tinh, thứ có thể được gia công tinh xảo và chính xác hơn nhiều so với vật liệu có nguồn gốc nhựa”.

Tân binh BMW i7 không chỉ hấp dẫn nhờ cụm đèn pha. Hiện mẫu xe điện hạng sang này mới chỉ được giới thiệu với bản xDrive60 với trang bị mô-tơ điện công suất 255 mã lực ở trục trước và mô-tơ điện công suất 308 mã lực ở trục sau. Tổng hợp lại, xe có công suất khoảng 536 mã lực và mô-men xoắn 744 Nm. Các mô-tơ điện này vận hành nhờ năng lượng lấy từ bộ pin 101,7 kWh. Xe có khả năng di chuyển khoảng 483 km sau mỗi lần sạc.

Phiên bản tiêu chuẩn BMW i7 xDrive60 có giá bán từ 119.300 USD tại thị trường Mỹ, là mẫu đắt nhất trong dòng 7-Series.

Xem thêm: Những mẫu siêu xe không được ưa chuộng tại Việt Nam

Fanpage: Cartech.vn

0/5 (0 Reviews)
By admin

1 Comment

Comments are closed.

Related Posts