Top 5 xe bán tải có tốc độ ngang ngửa xe đua thể thao

Top 5 xe bán tải có tốc độ ngang ngửa xe đua thể thao

Trên thị trường hiện nay, những dòng ô tô bán tải hiệu suất cao đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Những chiếc xe bán tải truyền thống dường như không được xem trọng yếu tố tốc độ, tuy nhiên vấn đề này ngày càng cải thiện ở các sản phẩm mới ra mắt gần đây. Ý tưởng đó xuất phát từ Mỹ, nơi mà phân khúc bán tải được tạo ra. Các nhà sản xuất thường lắp đặt một động cơ mạnh mẽ để xe có thể chở được nhiều hàng và đi nhanh hơn. Ngoài ra, nhờ việc sở hữu loạt trang bị sang trọng và nâng cấp hiệu suất, chúng có thể cạnh tranh với bất kỳ chiếc xe thể thao thực thụ nào. Và loạt xe dưới đây sẽ chứng minh tính hợp lý của luận điểm này.

5. Dodge Ram SRT10

Dodge Ram SRT10

Bất cứ thứ gì được gọi là “Xe tải Viper” đều phải lọt vào danh sách này và Dodge Ram SRT10 đã khẳng định điều đó. Dưới mui xe là động cơ V10 8.3 lít, thừa hưởng từ chính chiếc Dodge Viper tạo ra công suất 500 mã lực và mô-men xoắn 525 lb-ft (711,8 Nm) kết hợp với hộp số sàn sáu cấp.

Được sản xuất từ năm 2004 đến năm 2006, chiếc xe đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ vì sức mạnh thô sơ đủ để tăng tốc từ cũng 0-96 km/h chỉ trong 4,9 giây. Ngoài ra còn có một phiên bản Quad Cab lớn hơn với sức mạnh tương tự, có thể đạt vận tốc 96 km/h trong 5,3 giây.

4. Ram TRX

Với mục đích cạnh tranh với Ford Raptor bán chạy nhất, Ram TRX thậm chí còn nhanh hơn. Theo chuyên trang Car & Driver, động cơ V8 702 mã lực siêu tăng áp của chiếc xe giúp nó chỉ mất 3,7 giây để đạt vận tốc 0-96 km/h, giảm một nửa thời gian khi so với sản phẩm đến từ Ford. Công bằng mà nói, Ram chỉ yêu cầu khoảng thời gian này là 4,5 giây.

Với giá khởi điểm hơn 74.000 USD, chiếc xe thực sự cung cấp một giá trị lớn về mặt sức mạnh. Với động cơ lấy từ Hellcat, đây là chiếc bán tải nhanh nhất thế giới. Đặc biệt, không giống như nhiều gương mặt khác trong danh sách này, nó cũng thể hiện khả năng off-road rất vượt trội.

3. HSV GTS Maloo

HSV GTS Maloo

Australia là vùng đất nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc xe tốc độ cao, và chưa sản phẩm nào ở đất nước này có thể vượt qua HSV GTS Maloo, điều này đã được các chuyên gia đến từ tạp chí What Car khẳng định. Thật tiếc rằng nó đã bị ngừng sản xuất khi thương hiệu Holden giải thể.

Chiếc xe này sở hữu động cơ V8 tăng áp 6,2 lít tạo ra công suất 576 mã lực, mô-men xoắn 545 lb-ft (738,9 Nm) và có phiên bản tùy chọn trang bị hộp số sàn. Các tính năng khác bao gồm vectơ mô-men xoắn được vi tính hóa và một bộ bodykit chất lượng để cải thiện khả năng xử lý. Chỉ có 250 chiếc được sản xuất dành cho thị trường Australia và New Zealand, và việc xuất xưởng dòng sản phẩm này đã kết thúc khi Holden dừng hoạt động vào năm 2017.

2. Hennessey Venom 775

Ram TRX có thể vượt qua Ford Raptor, nhưng có một chiếc xe bán tải gắn mác Ford sẽ đánh bại nó nhờ một chút tùy chỉnh của Hennessey. Chiếc xe trang bị một động cơ V8 hoặc tùy chọn động cơ V8 Coyote từ Mustang với một bộ siêu nạp được bổ sung. Do đó, nó có thể tạo ra công suất 775 mã lực và mô-men xoắn 685 lb-ft (928,7 Nm). Bên cạnh đó, TRX có thể chạy nước rút lên 96 km/h chỉ trong 3,9 giây. Chiếc bán tải này cũng có khả năng off-road tuyệt vời dù chưa cần trải qua công đoạn tùy chỉnh từ Hennessey. Venom 775 có thể được trang bị theo kiểu Sport hoặc Off-Road, có thể nâng hoặc hạ xe so với chiều cao tiêu chuẩn.

1. Roush Nitemare F150

Roush Nitemare F150 là chiếc xe bán tải thể thao cuối cùng và cũng mạnh mẽ nhất trong danh sách này. Không giống như các bản dựng của Hennessey, Roush bỏ qua mọi thử nghiệm off-road để ủng hộ tốc độ đường phố thuần túy của sản phẩm. Nó sử dụng cùng động cơ V8 Coyote với một bộ siêu nạp, tạo ra công suất 650 mã lực và mô-men xoắn 610 lb-ft (827,0 Nm).

Vì không có bất kỳ thiết bị trợ giúp lái địa hình nào, chiếc xe rất nhẹ, có thể đạt tốc độ 96 km/h chỉ trong 3,9 giây. Ngoài ra, phiên bản SuperCrew bốn cửa có thể đạt 96 km/h trong 4,1 giây và chở được nhiều hành khách hơn. Gói nâng cấp này có giá 19.150 USD, có thể được trang bị cho bất kỳ động cơ V8 F150 nào tại các đại lý Ford tại Mỹ.

Nguồn : Theo baomoi.com

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts