VinFast ký thỏa thuận bắt đầu sử dụng pin thể rắn vào năm 2024

VinFast VFe34

VinFast đã công bố quan hệ đối tác với công ty khởi nghiệp pin Đài Loan ProLogium Technology sẽ bắt đầu sử dụng pin thể rắn trong xe điện từ sớm nhất là vào năm 2024.

Biên bản ghi nhớ được ký kết bởi hai công ty sẽ chứng kiến ​​họ ký kết một thỏa thuận thương mại để phát triển các thiết kế bộ pin sử dụng công nghệ pin thể rắn độc quyền của Prologium. Thỏa thuận này cũng bao gồm khoản đầu tư “hàng chục triệu đô la”, theo một thông cáo báo chí về mối quan hệ đối tác.

ProLogium được thành lập vào năm 2006 và đã nộp hơn 500 bằng sáng chế cho các công nghệ pin thể rắn của mình. Họ đã ký một thỏa thuận với Mercedes-Benz vào tháng Giêng để phát triển pin thể rắn và có kế hoạch khởi động nhà máy pin thể rắn lớn đầu tiên của mình vào đầu năm 2023. Một phần đáng kể năng lực sản xuất của cơ sở sẽ cung cấp cho VinFast và trong tương lai, hai công ty có thể thành lập một nhà máy liên doanh tại Việt Nam.

“ VinFast đã tập trung đầu tư và xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với các công ty hàng đầu trong ngành và các công ty công nghệ đột phá để nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng công nghệ cho các giải pháp di chuyển thông minh và bền vững”, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu, bà Lê Thị Thu Thủy, cho biết. bản tường trình. “ProLogium là một trong những đối tác quan trọng của chúng tôi, giúp VinFast nhanh chóng làm chủ nguồn cung cấp pin thể rắn đồng thời tiếp tục cung cấp các sản phẩm EV với công nghệ pin tiên tiến để mang lại trải nghiệm lái xe thú vị và an toàn hơn”.

Vinfast VF34 dùng pin thể rắn
Hình ảnh VinFast VF E34 sử dụng pin thể rắn

ProLogium Technology cho biết chất điện phân rắn của nó có thể tái chế 100% và có thể được sử dụng để tạo ra các tế bào pin mới.

“ProLogium và VinFast sẽ cùng nhau trình làng những chiếc xe điện thông minh chạy bằng công nghệ pin thể rắn thế hệ tiếp theo hàng đầu thị trường của chúng tôi”, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của ProLogium Technology, Vincent Yang cho biết thêm. “Chúng tôi là một nhà đổi mới lớn trong công nghệ pin với khả năng sản xuất đã được chứng minh và chúng tôi mong muốn trở thành động lực chính cho một thế giới bền vững thông qua các công nghệ hiệu suất cao, an toàn và giá cả phải chăng. Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn này với đối tác mới và cùng nhau chúng tôi sẽ trở thành một lực lượng mạnh mẽ để mang đến trải nghiệm lái xe thú vị hơn và an toàn hơn ”.

Theo dõi fanpage 𝐂𝐚𝐫𝐭𝐞𝐜𝐡.𝐯𝐧 để biết thêm nhiều thông tin về ô tô mới nhất nhé

0/5 (0 Reviews)
By admin

Related Posts