VinFast triển khai lắp đặt 2.000 trạm sạc xe điện

VinFast triển khai lắp đặt 2.000 trạm sạc xe điện

Để thuận tiện cho việc vận hành ô tô điện vào cuối năm, VinFast đang đẩy mạnh triển khai lắp đặt 2.000 trạm sạc xe điện tại 63 tỉnh thành cả nước.

Trạm sạc xe điện được triển khai như thế nào?

Tương ứng với hơn 2.000 trạm sạc pin, có hơn 40.000 trụ sạc các loại. Dưới đây là những loại trụ sạc được lắp đặt:

  • Trụ sạc thường ô tô AC 11KW
  • Trụ sạc nhanh ô tô DC 30KW
  • Trụ sạc siêu nhanh ô tô DC 250KW
  • Trụ sạc xe máy AC 1,2KW
VinFast triển khai lắp đặt 2.000 trạm sạc xe điện
VinFast triển khai lắp đặt 2.000 trạm sạc xe điện

Triển khai lắp đặt các trạm sạc xe điện, VinFast đã tính toán lên kế hoạch tỉ mỉ chi tiết, tham khảo các quốc gia có mạng lưới trụ sạc và nắm bắt được nhu cầu tại các địa điểm ở Việt Nam để cho lắp đặt các trụ sạc phù hợp.

Ví dụ, các loại trụ sạc nhanh DC 30KW và trụ sạc nhanh DC 60KW dành cho xe ô tô sẽ được lắp đặt tại các điểm dừng nghỉ hay bãi đỗ xe ở cao tốc, quốc lộ nơi xe dừng nghỉ đỗ chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Còn trụ sạc thường AC 1KW được lắp đặt tại các nơi công cộng, nơi xe có thể đỗ hoặc dừng xe trong thời gian dài.

Công nghệ trạm sạc xe điện VinFast đạt chuẩn quốc tế

Hơn 40.000 trạm sạc xe điện của VinFast đều được sử dụng theo công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế với cổng DA, Type 2, AC. Vì thế quá trình sạc cực đơn giản, nhanh, thanh toán thuận tiện, đặc biệt bảo mật khách hàng tuyệt đối.

Bên cạnh các trạm sạc điện công cộng, khách hàng cũng có thể sạc tại nhà bằng bộ chuyển đổi điện chuyên dụng vô cùng tiện lợi. Trong thời gian gửi xe tại các hầm chung cư cũng có thể dễ dàng sạc pin vào buổi tối hay bất cứ lúc nào.

Đến thời điểm hiện tại, đã triển khai thi công lắp đặt được 500 trạm sạc trên toàn quốc. Từ nay đến hết năm, sẽ hoàn thành được hơn 2.000 trạm sạc, cung cấp 40.000 trụ sạc ô tô và xe máy.

Với việc ký hợp đồng hợp tác được gần 700 địa điểm, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bất kỳ đâu người dùng cũng thuận tiện trong việc sạc pin như trung tâm thương mại, chung cư, trạm xăng, điểm dừng nghỉ chân trên cao tốc.

Như vậy, với hệ thống trạm sạc xe điện rộng khắp cả nước, VinFast giúp người dùng giải tỏa được nỗi lo di chuyển.

Có thể nói, VinFast là hãng xe tiên phong trong xu hướng xanh hóa các phương tiện di chuyển, góp phần vào giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí ở các khu đô thị lớn.

Trên trường quốc tế, VinFast cũng là một trong những hãng xe thúc đẩy mạnh cuộc cách mạng chuyển đổi xe chạy bằng xăng sang xe chạy điện với sự mở đầu của 2 dòng xe VF E35 và VF E36.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts