VinFast VF9 2023 lăn bánh châu Âu, cận kề ngày đến tay khách hàng

VinFast VF9 2023 lăn bánh châu Âu, cận kề ngày đến tay khách hàng

VinFast đang thử nghiệm phiên bản tiền sản xuất của VF9 2023 mới ở châu Âu. Chiếc xe ngụy trang hé lộ những nâng cấp ở hệ thống đèn và thiết kế cản trước.

VinFast VF9 2022 mới đã chính thức mở bán trên toàn cầu. Hãng xe Việt đã công bố giá bán chính thức cũng như chính sách thuê pin của dòng xe này tại Việt Nam, Mỹ, Canada và Châu Âu… Tuy nhiên, trong lúc mẫu xe SUV điện cỡ lớn này vẫn chưa giao xe đến tay khách hàng, phiên bản nâng cấp của nó đã bị các tay săn ảnh bắt gặp khi đang chạy thử.

Phiên bản Vinfast VF9 2023 nâng cấp đang chạy thử này khá thú vị. Dù ngoại hình tổng thế trông vẫn tương tự với VF9 nhưng nó có một số điểm khác biệt thú vị. VF9 hiện tại có đèn pha tương đối đơn giản với thiết kế hình tam giác. Trong khi đó, phiên bản ngụy trang này có kiểu thiết kế đèn pha chia đôi tương tự như VF 8. Cản trước nhỏ hơn, tương tự VF8.

Sau xe, đèn hậu hiện tại của VF9 đã được loại bỏ hoàn toàn và thay thế bằng một cặp đèn nhỏ. Cản sau cũng được điều chỉnh với các chi tiết tương tự từ dòng VF8. Điều này có thể gây khó hiểu khi VinFast lại chọn đem thiết kế của VF8 đẩy lên dòng cao hơn là VF9. Tuy nhiên, các tay săn ảnh cho rằng hãng xe Việt chỉ đơn giản là thử nghiệm khung gầm chứ không phải thực hiện nâng cấp ngoại hình cho xe.

Những bức ảnh ngụy trang này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi VinFast công bố chi tiết giá xe VF8 và VF9 tại Pháp, Đức và Hà Lan. Cả 2 mẫu SUV điện sử dụng pin 82 kWh hoặc pin 87,7 kWh.

Tại Pháp, VF9 Eco có giá khởi điểm từ €58,700 và €59,150 cho phiên bản pin lớn hơn. Còn VF9 Plus có giá từ € 63,650 cho pin 82 kWh và €64.100 cho tùy chọn pin 87,7 kWh. Khách hàng của VF9 cũng phải trả phí thuê bao hàng tháng là €150 cho pin.

VinFast đã công bố ký kết hợp tác với Ngân hàng FCA – nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực ôtô tại châu Âu, nhằm cung cấp các gói hỗ trợ tài chính sáng tạo và linh hoạt cho xe điện VinFast.

Theo hợp tác, các gói cho thuê đầu tiên dành cho 2 mẫu xe VF8 và VF9 sẽ được triển khai tại 3 thị trường trọng điểm là Đức, Pháp, Hà Lan, áp dụng cho gói thuê bao pin Cố định trong thời gian hiệu lực của chương trình VinFirst. Sau khi chương trình VinFirst kết thúc vào ngày 30/5/2022, VinFast và FCA sẽ tiếp tục phát triển và giới thiệu các giải pháp tài chính khác cho khách hàng.

Xem thêm VinFast VF 8 chạy thử trên đường tuyết tại Đức

Video: Trên tay xe SUV điện VinFast VF9 hoàn toàn mới.

Nguồn : Theo baomoi.com tổng hợp

0/5 (0 Reviews)
By admin

1 Comment

Trả lời

Related Posts