Xe điện Mercedes-Benz EQG phô diễn khả năng quay tròn như xe tăng

Mercedes-Benz EQG

Mercedes-Benz EQG đang trong quá trình phát triển phiên bản chạy điện cho “huyền thoại” G-Class, và mới đây đã tung clip giới thiệu một trong những tính năng đặc biệt của mẫu xe này.

Sử dụng công nghệ mang tên ‘G-turn’, chiếc Mercedes-Benz EQG có khả năng quay tròn tại chỗ như xe tăng. Clip ghi lại hình ảnh chiếc xe thực hiện tính năng này trong thực tế được giới thiệu trong một hội nghị chiến lược gần đây của hãng và sau đó lập tức được lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Xe điện Mercedes-Benz EQG phô diễn khả năng quay tròn tại chỗ như xe tăng (Video: Mercedes).

Xe điện Mercedes-Benz EQG sẽ sử dụng khung gầm dạng thang cơ bản giống như dòng G-Class thông thường và được lắp 4 động cơ điện để có thể thực hiện tính năng quay tròn tại chỗ như xe tăng.

Rivian là nhà sản xuất ô tô đầu tiên giới thiệu tính năng này trên xe điện, cụ thể là mẫu xe bán tải R1T. Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp xe điện đến từ Mỹ vẫn chưa trang bị tính năng này cho các mẫu xe đặt hàng theo yêu cầu.

Mercedes-Benz EQG ra mắt lần đầu tiên dưới dạng concept tại Triển lãm ô tô Munich năm ngoái. Nó được xem là gần với phiên bản sản xuất thực tế, tức là sẽ giữ lại kiểu dáng mang tính biểu tượng của G-Class nhưng có thêm một số chi tiết thiết kế đặc trưng của xe điện EQ, như lưới tản nhiệt phát sáng và tùy chọn sơn hai tông màu. Bản concept cũng dùng bộ la-zăng khác biệt và có treo hộp đựng bánh xe dự phòng phía sau.

Các thông số kỹ thuật về mô hình sản xuất vẫn chưa được công bố nhưng chắc chắn xe sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2024. Mercedes-Benz cũng chưa xác nhận sẽ bán EQG ở những thị trường nào.

Xem thêm: Những mẫu siêu xe không được ưa chuộng tại Việt Nam

Fanpage: Cartech.vn

0/5 (0 Reviews)
By admin

1 Comment

Comments are closed.

Related Posts