Xe ôtô điện có thực sự tiện lợi giống như quảng cáo?

Xe ôtô điện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo của mọi người hiện nay. Liệu sử dụng loại xe này có gây bất tiện? Sau khi đọc bài viết dưới đây, các bạn sẽ vô cùng bất ngờ về xe ôtô điện này đó.

Trải nghiệm xe ôtô điện Huyndai Kona EV

Các bạn đã được xem về xe điện hạng sang Tesla, thậm chí là siêu sang giá khá đắt đỏ là Taycan và ông xe tài siêu rẻ. Và lần này, sẽ xem về 1 xe điện tầm trung nhé, đó là xe Huyndai Kona EV. Để có câu trả lời xe ô tô điện có thực sự tiện lợi không nhé.

Ở Mỹ, xe Huyndai Kona EV có giá chào bán là 37.000 USD, tốc độ tối đa thực tế là 160 dặm còn quảng cáo trên giấy tờ là 238 dặm. Sử dụng động cơ 200hp, dung lượng pin là 64KW.

Xe được trang bị các tính năng công nghệ mới nhất như phanh khẩn cấp, camera 360, hệ thống cảnh báo lệch làn… Nói chung là nội thất khá ổn.

So xe Kona bản điện với bản Kona xăng thì động cơ nhỏ hơn, điều đó mang đến không gian xe rộng hơn. Còn pin để dưới sàn xe mang đến trọng tâm thấp giúp khả năng lái hơn hẳn xe chạy xăng.

Đặc biệt, xe ô tô điện Kona EV hơn hẳn ở chính sách bảo dưỡng bảo hành

  • Bảo dưỡng miễn phí trong 3 năm hoặc bảo dưỡng 36.000 km miễn phí
  • Bảo hành động cơ, pin trong 10 năm
  • Các loại khác bảo hành 5 năm hay 60.000 dặm

Như vậy, động cơ xe điện không đòi hỏi bảo dưỡng định kỳ như xe chạy xăng, không cần thay dầu, thay lọc gió hay thay bugi, rửa chế, tiết kiệm tiền bạc hơn rất nhiều.

Ngoài ra, trong quá trình di chuyển của mình, các bạn không lo về vấn đề xe hết pin giữa đường. Vì trên đất Mỹ, xe Kona có chi chít các trạm sạc.

Trong năm 2020, tại Mỹ loại xe này bán ra gần 77.000 chiếc, điều đó chứng tỏ Kona EV khá tốt. So về giá thành không phải xe đắt cũng không phải quá rẻ. Nhìn chung là ổn.

Theo cách nói của Elon Musk thì nhà sản xuất xe phải phù hợp với sự tiện lợi của xe xăng để mọi người mua một chiếc xe ô tô điện.

Nguồn: Vinh Nguyễn

0/5 (0 Reviews)
By admin

Trả lời

Related Posts