Xe Tesla hiện đang quét ổ gà và đường gồ ghề công nghệ hoàn toàn mới

hệ thống xe tự lái trên xe tesla

Xe Tesla đã xác nhận trong một bản cập nhật phần mềm mới rằng các phương tiện của họ hiện đang quét những con đường gồ ghề, chẳng hạn như ổ gà, để tránh chúng làm hỏng xe bằng cách điều chỉnh hệ thống treo.

Để đạt được khả năng tự lái hoàn toàn, một hệ thống sẽ phải có khả năng xử lý nhiều tình huống khác nhau, bao gồm các điều kiện thời tiết và đường xá khác nhau.

Những điều kiện này, chẳng hạn như ổ gà, đôi khi có thể khó xử lý đối với người lái xe và một số người cảm thấy rằng hệ thống tự lái sẽ không thể điều hướng chúng một cách thích hợp. Tesla đang tận dụng đội khách hàng lớn được trang bị phần cứng Autopilot để thu thập dữ liệu về các trường hợp góc đó và dạy cho mạng nơ-ron của mình xử lý chúng.

Trở lại năm 2020, Giám đốc điều hành Elon Musk nói rằng Tesla Autopilot cuối cùng sẽ phát hiện ra các ổ gà và lập bản đồ nhỏ để ghi nhớ và tránh chúng.

Hai năm sau, Tesla Autopilot vẫn chưa xuất hiện, nhưng chúng ta hiện đang thấy xác nhận đầu tiên rằng đội xe của Tesla đang tìm kiếm chúng hay nói chung là “những đoạn đường gồ ghề”.

Trong bản cập nhật phần mềm 2022.20 mới, nhà sản xuất ô tô viết trong ghi chú phát hành về một tính năng mới của hệ thống “Hệ thống treo thích ứng Tesla”:

Hệ thống treo thích ứng của Tesla hiện sẽ điều chỉnh độ cao của xe cho đoạn đường gồ ghề sắp tới. Việc điều chỉnh này có thể xảy ra ở các địa điểm khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có, vì xe tải dữ liệu bản đồ đường gồ ghề do xe Tesla tạo ra.

Hệ thống hỗ trợ lái trên xe Tesla
Hệ thống hỗ trợ lái trên xe Tesla

Đây là xác nhận đầu tiên về việc đội xe Tesla quét các con đường để đánh giá các điều kiện của nó.

Hiện tại, không phải là Autopilot hay Full Self-Driving Beta, điều hướng xung quanh “những đoạn đường gồ ghề” đó, mà là Tesla điều chỉnh hệ thống treo cho những điều kiện đó.

Tesla giải thích cách kích hoạt tính năng này:

Cụm đồng hồ sẽ tiếp tục cho biết khi hệ thống treo được nâng lên để tạo sự thoải mái. Để bật tính năng này, hãy nhấn Điều khiển> Hệ thống treo> Giảm xóc Hệ thống treo thích ứng, và chọn cài đặt Thoải mái hoặc Tự động.

Rõ ràng, tính năng này sẽ chỉ khả dụng trên các xe Tesla có hệ thống treo thích ứng, như Model S và Model X.

Tổng kết xe Tesla hệ thống hỗ trợ lái mới

Đây là một bước tiến tốt đẹp về hướng Tự động lái và Tự lái hoàn toàn, có thể tránh được ổ gà.

Cá nhân tôi, khi tôi lái xe trên Autopilot, hai lý do hàng đầu mà tôi phải kiểm soát là các sự kiện phanh ảo – điều mà Tesla vẫn chưa khắc phục hoàn toàn và để tránh ổ gà – hoặc điều kiện đường xấu mà Autopilot sắp phải lái qua.

Trong khi như đã đề cập ở trên, đây chỉ là để điều chỉnh hệ thống treo ngay bây giờ, Tesla ít nhất cũng xác nhận rằng họ đang quét đường để xác định điều kiện của nó và tôi sẽ giả định rằng bước tiếp theo là làm cho Autopilot / FSD tránh những vấn đề đó.

Fanpage của chúng tôi: Cartech.vn

0/5 (0 Reviews)
By admin

Related Posts